โปรดิวเซอร์ 007 เผย ‘James Bond’ คนต่อไปอาจเป็นคนผิวสีหรือผู้หญิง อะไรก็เป็นไปได้!?

เป็นเวลากว่าสองปีแล้วที่เราไม่ได้ดูหนังใหม่ๆ จากตระกูล James Bond แต่ไม่นานมานี้ก็ได้มีข่าวว่าหนังจากตระกูลดังกล่าวในภาค 25 จะกลับมาอีกครั้งในปี 2019 ซึ่งยังคงได้ Daniel Craig มารับบทเดิม แต่ว่าหลังจากนั้นล่ะ?

ปกติแล้วเราจะเห็นบท James Bond ในรูปลักษณ์ของคนผิวขาวที่ต้องหล่อเท่และเข้มสุดๆ ซึ่งถ้าใครจำได้ ช่วงก่อนหน้านี้ได้มีสำนักข่าวมากมายต่างพากันเดาว่าคนจะมารับบทนี้ต่อจะเป็น Tom Hiddleston, Tom Hardy, James Norton, Henry Cavill และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

แต่ทาง Barbara Broccoli ผู้เป็นโปรดิวเซอร์ของหนังตระกูลดังกล่าว ก็ได้ออกมาว่าบอกว่าคนที่จะมารับบท James Bond คนใหม่ต่อจาก Daniel Craig อาจจะไม่ใช่คนขาวอีกต่อไป…

โดยที่เธอบอกว่า คนที่จะมาแทนอาจจะเป็นคนผิวสีหรือไม่ก็ผู้หญิงก็ได้ หรือไม่ก็อาจจะเป็นเกย์ก็เป็นไปได้เช่นกัน

 

 

Barbara ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “หนังเรื่องนี้มันควรจะสะท้อนยุคสมัยนั้นๆ เพราะฉะนั้นพวกเราจึงพยายามที่จะดันให้มันไปในทิศทางใหม่ที่ดูเป็นไปได้เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้ฉันโอเคกับ Daniel Craig และหนังภาคที่ 25 แต่ว่าหลังจากนั้นในอนาคตล่ะ? ใครจะมารับช่วงต่อ…”

เรื่องการเปลี่ยนแนวทางของพยัคฆ์ร้ายนั้นยิ่งมีน้ำหนักมากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ทาง Sir Roger Moore ผู้เคยรับบท James Bond ก็เคยออกมาสัมภาษณ์ก่อนเขาจะเสียชีวิตว่า

“ผมได้ยินคนพูดเกี่ยวกับการเปลี่ยน Bond ให้เป็นผู้หญิงหรือเกย์อยู่เหมือนกัน แต่ผมคิดว่าพวกเขาไม่ควรได้รับบท Bond ซึ่งเหตุผลไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องการเหยียดเพศหรือสีผิวแต่อย่างใด แต่มันเกี่ยวกับความซื่อตรงต่อตัวละครมากกว่า”

 

 

อ่านแล้วก็น่าคิดเหมือนกัน… เอาเป็นว่าถ้าต้องเปลี่ยนแนวทางให้เข้ากับยุคสมัยจริงๆ เพื่อนคิดว่า ดาราผิวสีหรือผู้หญิงคนไหนน่าจะเหมาะกับการเป็น James Bond คนต่อไปดี ลองเสนอแนะกันมาดูได้นะ

 

Idris Elba ก็เท่ดีนะ

 

ที่มา ladbible, dailymail

Comments

Leave a Reply