ใครที่อ่านหนังสือพิมพ์เป็นประจำคงจะเห็นการโฆษณาสินค้าแปะอยู่ด้วยเกือบทุกหน้า แต่โฆษณาเหล่านั้นมักถูกมองข้ามเสมอ ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้
แต่สำหรับการโฆษณาของห้างเฟอร์นิเจอร์ HIPER CENTRO Corona ที่แฝงอยู่ในหนังสือพิมพ์ มีความสร้างสรรค์ซะจนคุณต้องดูแล้วดูอีก

นี่เป็นการโฆษณาอันสร้างสรรค์ที่แฝงอยู่ในหนังสือพิมพ์ของประเทศโคลอมเบีย ที่ทางผู้อำนวยการ Felipe Salazar เป็นคนคิดขึ้นมา เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า
Salazar ตั้งชื่อคอนเซ็ปต์ของเขาว่า Cocinas Corona หรือ Corona Kitchen ซึ่งเป็นการยกห้องครัวมาเป็นโฆษณา

แต่ความพิเศษของมันคือ มันไม่ใช่ภาพห้องครัวแบบจะๆ เหมือนโฆษณาทั่วไป แต่เป็นภาพห้องครัว 3 มิติที่แฝงอยู่ในตัวหนังสือ ซึ่งถ้าไม่สังเกตดีๆ คุณอาจจะไม่รู้เลยว่ามันเป็นห้องครัว

สำหรับ HIPER CENTRO Corona นั้น เป็นห้างที่ขายของใช้และอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับโฮมโปรในบ้านเรานี่แหละ

ที่นี้เวลาอ่านหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารต่างๆ ลองสังเกตดูดีๆ นะ
อาจจะพบโฆษณาสุดสร้างสรรค์แบบนี้แฝงอยู่ก็เป็นได้
![]()
ที่มา designyoutrust l mymodernmet

Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.