จริงอยู่ที่บางครั้งเราอาจจะรู้สึกอยากอยู่คนเดียว หรือไม่ต้องการใคร แต่บางครั้งมันก็กลับรู้สึกอ้างว้างเดียวดาย ราวกับว่าลึกๆ แล้ว เราต้องการใครซักคนไว้คอยเคียงข้าง
และนั่นก็เป็นความรู้สึกส่วนหนึ่งที่ Pascal Mannaerts ต้องการจะสื่อออกมาผ่านภาพถ่ายของเขา เขาใช้เวลาเดินทางไปทั่วโลกกว่า 10 ปี เพื่อตามเก็บเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คน ที่ไม่ใช่เรื่องของความรักใคร่ แต่เป็นความสวยงามของมนุษย์ที่เราต่างรู้ดีว่า… ลึกๆ แล้วเราก็อยากมีใครซักคนไว้เคียงข้าง
พม่า

เยอรมนี

ญี่ปุ่น

อิหร่าน

คีร์กีซสถาน

บูร์กินาฟาโซ

ฮ่องกง

ญี่ปุ่น

คีร์กีซสถาน

เอธิโอเปีย

โดยภาพถ่ายทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องราวของคน 2 คน ที่ไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นเพศไหน ชนชาติใด หรือมีลัทธิความเชื่อแบบใด
หากแต่เป็นการบอกเล่าความรู้สึกของความเป็นมนุษย์ที่เราทุกคนต่างรู้จักมันดี ไม่ว่าจะยามสุข ทุกข์ หรือยามท้อแท้หมดหวัง ทุกคนล้วนอยากมีใครซักคนไว้คอยแชร์เรื่องราวต่างๆ เสมอ
คีร์กีซสถาน

พม่า

ทิเบต

อินเดีย

มองโกเลีย

บราซิล

อิหร่าน

คิวบา

อินเดีย

บังคลาเทศ

จริงๆ แล้วมิตรภาพเป็นสิ่งที่ไร้พรมแดน และมันก็มักจะสวยงามเสมอ (อย่างกับพี่ตูนบอดี้สลัมมาเอง)
![]()
ที่มา: Boredpanda

Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.