รู้จักกับ Int-Ball โดรนตาคู่ดวงโตๆ หนึ่งในสมาชิกสุดแสนน่ารัก บนสถานีอวกาศนานาชาติ

โดรน หนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ และโดยส่วนมากแล้ว เจ้าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็มักจะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับเครื่องบินขนาดเล็กที่มีใบพัดอยู่ด้านบน

แต่เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีก็ไม่หยุดอยู่กับที่ รูปร่างหน้าตาของโดรนก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน และวันนี้เราจะพาไปพบกับโดรจิ๋วที่มีหน้าตาน่ารักที่สุดเลยก็ว่าได้!!

ในภารกิจการสำรวจอวกาศที่เป็นการร่วมมือของหลายๆ ชาติ ได้มีการนำเจ้าโดรนน่าตาสุดน่ารักตัวนี้มาร่วมในการปฏิบัตภารกิจด้วยนะเออ

 

และนี่คือโฉมหน้าของโดรนถ่ายภาพ Int-Ball

 

เจ้าโดรนที่ว่านี้มีชื่อเรียกว่า Int-Ball มันได้เข้าร่วมปฏิบัตการทางอวกาศเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2017 และยังคงปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่องบนสถานีอวกาศนานาชาติจนถึงทุกวันนี้

ในสภาวะสูญญากาศเจ้า Int-Ball นั้นจะลอยเคว้งคว้างอยู่ทั่วสถานีอวกาศซึ่งจะถูกควบคมจากองค์กรสำรวจอวกาศ JAXA (Japan Aerospace Exploration Agency) ที่ตั้งอยู่ในสถานีอวกาศ Tsukuba Space Center บนพื้นผิวโลก

 

 

เป้าหมายในการปฏิบัติภารกิจของเจ้าโดรนตัวนี้ก็คือ การช่วยบันทึกภาพและวิดีโอในระหว่างการทำปฏิบัติหน้าที่ของนักบินอวกาศ โดยเจ้า Int-Ball นั้นมีน้ำหนักเพียง 1 กิโลกรัม และมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียงแค่ 15 เซนติเมตรเท่านั้น และมันยังมีใบพัดเล็กๆ ทั้ง 2 ข้าง ไว้ใช้ควบคุมทิศทางของมันอีกด้วย

 

 

และแน่นอนเมื่อชาวเน็ตได้เห็นความน่ารักของเจ้าหุ่นตัวจิ๋วนี้ก็ได้มีหลายๆ คน ขอสมัครเข้าเป็นแฟนคลับของเจ้า Int-Ball กันอย่างคับคั่งกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ

 

และนี่คือหนึ่งในผลงานแฟนอาร์ตของเจ้าโดรนน้อยตัวนี้

 

บางคนก็ถึงกับจับคู่จิ้นให้กับเจ้า Int-Ball กันเลยทีเดียว

 

เห็นความน่ารักของเจ้า Int-Ball แล้ว หลายๆ คนก็อยากสมัครเป็นแฟนคลับกันเลยใช่ไหมล่ะ??

ที่มา rocketnews24

Comments

Leave a Reply