อีกเรื่องราวน่ารักๆ ที่จะทำให้ใจเราพองโตได้ทั้งวัน เป็นเรื่องราวของเหมียวนักผจญภัย ซึ่งจับพลัดจับผลูกลายมาเป็นครูพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำเหมียวรุ่นน้องจรจัดที่เข้ามาอยู่ใหม่ เกี่ยวกับการเอาตัวรอดและการใช้ชีวิตแบบแมวๆ ไปซะงั้น

 

ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับเจ้า “Atlas” กันก่อน มันอาศัยอยู่กับเจ้าของบนเกาะฮาวาย และมีนิสัยชอบการผจญภัยมากที่สุด

 

ในวัยเด็กมันก็เคยเป็นแมวจรจัดมาก่อนเหมือนกัน จนได้รับการช่วยเหลือจากครอบครัวผู้ใจบุญ

 

‘เราต่างมีนิสัยที่ชอบการผจญภัยกับธรรมชาติเหมือนกัน เรียกได้ว่าทั่วทั้งเกาะฮาวายเราทั้งคู่ไปมาหมดแล้วค่ะ’ เจ้าของเล่าประสบการณ์

พวกเขามักจะพามันออกไปผจญภัยด้วยเสมอ ดูเหมือนว่ามันก็จะรักการผจญภัยมากเช่นกัน เพราะพอได้ออกนอกบ้าน มันก็จะออกสำรวจไปทั่วเลยล่ะ

 

ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวของ Christie ผู้ดูแลแมวนักผจญภัย ไม่ได้มีความคิดที่จะรับอุปการะแมวเพิ่มอีกเพราะเกรงว่าจะเลี้ยงไม่ไหว

จนกระทั่งคืนวันหนึ่งมีพายุฝนตกหนัก เธอได้ยินเสียงแมวเด็กร้องออกมาจากหน้าบ้าน เธอจึงเปิดประตูไปพบกับลูกแมวสีดำตัวจิ๋ว

 

ถึงเธอไม่รู้ว่ามันพลัดหลงมาจากไหน แต่ที่แน่ๆ มันต้องการความช่วยเหลือแน่นอน

 

ในช่วงแรกเจ้า Atlas ดูเหมือนจะหวงถิ่นเล็กน้อย แต่ด้วยความที่มันเข้าใจหัวอกของแมวจรจัดดี มันจึงเปิดใจรับรักน้องชายคนใหม่ Nell ในเวลาไม่นานนัก

 

เมื่อทั้งคู่เริ่มสนิท ก็ถึงเวลาที่จะได้ออกไปผจญภัยร่วมกันซักที แต่ดูเหมือนน้องใหม่อาจจะยังทำตัวไม่ค่อยถูกนะ

 

งานนี้เหมียวรุ่นพี่เลยรับหน้าที่ คอยสอนวิชาการผจญภัยแบบแมวๆ ให้แก่เหมียวรุ่นน้องซะเลย

 

จนทั้งคู่กลายเป็นคู่หูเหมียวนักผจญภัยในเวลาไม่นานนัก พูดได้ว่า.. ไปไหนไปกัน!!

 

‘ตั้งแต่ Atlas มี Nell เข้ามาในชีวิต มันก็ลืมฉันไปเลยค่ะ เหมือนว่าโลกทั้งใบมีแค่มันสองคนเท่านั้น ฮ่าๆๆ’ Christie เล่าติดตลก

 

ด้วยความที่มันชื่นชอบในการผจญภัย ทุกวันหยุด Christie จึงส่ง Atlas ไปยังสถานพักพิงแมวเหมียว ที่ๆ มีแมวมากกว่า 500 ตัว เพื่อให้คำแนะนำแก่แมวตัวอื่นๆ ด้วย

 

‘ดูเหมือนมันจะมีความสุขมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุด มันจะได้ไปเจอกับเพื่อนแมว และบางทีก็คอยสอนพวกมันทำนู้นนี่นั่น’ เจ้าของเล่า

 

ทาสมนุษย์เล็งเห็นในความสามารถ เลยสานฝันให้เหมียวเป็นครูพี่เลี้ยงซะเลย มีแฟนคลับคอยเป็นลูกศิษย์อีกกว่า 500 ตัว ดังใหญ่เลยนะเรา ฮิ้ววว ><

ที่มา: TheDodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์