ไม่ใช่แค่ผู้โดยสารเท่านั้นที่รู้สึกเหนื่อยล้า หลังจากต้องนั่งแช่อยู่บนเครื่องบินนานหลายสิบชั่วโมง เพราะแอร์ฯ และกัปตัน ต่างก็รู้สึกเช่นเดียวกันกับเรา ฉะนั้นแล้วเวลาที่พวกเขาต้องเดินทางไฟลท์นานๆ พวกเขาก็จำเป็นที่จะต้องมีห้องพักไว้คอยรองรับด้วยเช่นกัน

และคราวนี้เว็บไซต์ BusinessInsider ก็ได้พาเราไปชมพื้นที่ห้องนอนส่วนตัวของกัปตันประจำเครื่องบิน ทีนี้จะได้หายสงสัยซักทีว่าพวกเขาไปนอนกันตรงไหน? นอนอย่างไร? แล้วมันจะสบายมากน้อยขนาดไหนกันนะ?

 

ส่วนใหญ่แล้วห้องนอนของกัปตันจะอยู่บริเวณด้านบนเหนือที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาส อย่างเช่นในรูปเป็นกรณีของโบอิ้ง 777

 

บางทีกัปตันจะต้องปีนบันไดขึ้นไปเพื่อเข้าสู่ห้องนอนของตัวเอง อย่างเช่นในภาพนี้

 

จากตัวอย่างของโบอิ้ง 777 ลำนี้ ห้องนอนของกัปตันจะประกอบไปด้วยที่นั่งแบบบิสซิเนสคลาส 2 ที่นั่ง และเตียงนอนอีก 1 เตียง

 

พื้นที่ของเตียงนอนดูกว้างขวางไม่อึดอัด ม่านกั้นสามารถเก็บเสียงได้ อีกทั้งยังมีโทรศัพท์ไว้ใช้ในยามฉุกเฉินอีกด้วย

 

เครื่องบินบางลำก็มีห้องน้ำส่วนตัวให้กัปตัน เช่นเครื่อง A380 จากสายการบิน Lufthansa ที่มีห้องน้ำแบบชั้นประหยัดให้ในตัว แต่สะอาดกว่า และไม่ต้องรอคิว

 

ภาพจากสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ บนเครื่อง Boeing 777 ในห้องนอนของกัปตันจะมีจอทีวีคอยให้บริการด้วย

 

สำหรับสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ เครื่อง Boeing 777 เช่นกัน ห้องนอนกัปตันจะถูกออกแบบมาอย่างง่ายๆ มีเพียงแค่เก้าอี้โซฟา และเตียงนอนอยู่ด้านหลัง

 

เครื่อง Boeing 767 ของสายการบิน Condor Airlines ห้องพักกัปตันดูจะหรูหราน้อยที่สุด พวกเขาต้องนอนรวมกับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาส แต่จะพิเศษกว่าก็ตรงที่มีม่านเก็บเสียงกั้นไว้ให้

 

และสุดท้ายตัวอย่างห้องนอนจากเครื่อง Airbus A380 ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ เป็นห้องนอนที่ดูมีความหรูหรามากที่สุดเลยก็ว่าได้ มาพร้อมกับหมอนผ้าซาติน

 

ทีนี้ก็หายข้องใจซักที ที่แท้กัปตันก็มีห้องนอนลับแอบซ่อนอยู่นี่เอง

ที่มา: ThisInsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์