โดยทั่วไป หลายประเทศพยายามที่จะอนุรักษ์เมืองโบราณไว้ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้เห็นประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน สถานที่สำคัญ หรือแม้กระทั่งกำแพงก็ยังเป็นสิ่งที่น่าค้นหา

แต่สำหรับในมณฑลหูหนานแล้ว ได้ทำการลงทุนสร้างเมืองโบราณขึ้นมาใหม่เองซะเลย โดยใช้งบประมาณประมาณ 2,500 พันล้านบาท เพื่อเนรมิตเมืองกุ้ยหยางเก่าแก่ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยโปรเจกต์นี้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

 

โดยเมืองเก่าแก่นี้จะใช้พื้นที่ประมาณ 144 เฮกตาร์ หรือ 1,440,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าใหญ่มากๆ ประมาณหนึ่งหมู่บ้านหรือหนึ่งตำบลในบ้านเราเลย

 

 

ในเมืองนี้เราจะได้เห็นสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่เหมือนกับเมืองกุ้ยหยางโบราณทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวัด Guiyang Confucius Temple, พิพิธภัณฑ์, Kun Opera House, และเขตการค้าซึ่งจำลองแบบมาจาก 2,000 ปีที่แล้วอย่างครบถ้วน

 

 

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ แต่ถ้าสร้างเสร็จออกมามันต้องเป็นอะไรที่สวยงามและเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ แน่นอน

ที่มา people.cn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน