ต้องบอกก่อนว่าในทางการแพทย์เนี่ย ‘การขลิบปลายอวัยวะเพศชาย‘ ไม่ใช่เรื่องที่ลามกอะไรเลย แถมยังเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผู้ชายสุดๆ เพราะมันช่วยลดปัญหาเชื้อโรคสะสมในบริเวณนั้น และยังเป็นแนวทางช่วยลดการติดเชื้อเอชไอวีที่เป็นสาเหตุของโรคเอดส์ได้อีกด้วยนะ

คราวนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ‘Prepex’ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ดูเรียบง่าย และใช้งานได้จริง อีกทั้งยังได้รับการการันตีจากองค์กร WHO มาแล้วด้วยว่ามันมีประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติจริงๆ นะเออ

 

‘Prepex’

 

Steven Kaplan หนึ่งในผู้ร่วมตรวจสอบเครื่องมือดังกล่าวได้อธิบายว่า ‘Prepex’ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้บีบรัดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศด้วยวงแหวน 2 อัน

โดยมันจะทำหน้าที่คอยบีบรัด (แบบไม่เจ็บ) ไม่ให้เลือดสามารถไปหล่อเลี้ยงบริเวณนั้นได้ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ ผิวหนังบริเวณนั้นจะไม่สามารถรับรู้ความรู้สึกได้ และใช้เครื่องมือตัดหนังบริเวณนั้นออก

ข้อดีของการใช้เครื่องมือชนิดนี้คือ สามารถทำได้กับทุกสภาพแวดล้อม ไม่จำเป็นต้องเข้าห้องผ่าตัด และลดความเจ็บปวดจากวิธีเดิมได้หลายเท่า ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าเครื่องนี้ได้นำไปใช้กับผู้ชายในประเทศรวันด้า เพื่อลดปัญหาการติดเชื้อเอชไอวีมาแล้ว

 

เราไปดูขั้นตอนการใช้เครื่องมือชนิดนี้แบบละเอียดยิบกันบ้างดีกว่า…

(คำเตือน: ภาพอาจจะดูล่อแหลมไปบ้าง แต่นี่คือตัวอย่างทางการแพทย์นะจ๊ะ)

 

อันดับแรกแพทย์ต้องเลือกขนาดอุปกรณ์ให้พอเหมาะก่อน

 

จากนั้นให้นำอุปกรณ์ด้านหนึ่งมาสวมไว้ที่โคนของอวัยวะเพศชาย

 

แล้วนำอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งมาใส่ด้านบน เพื่อบีบรัดบริเวณหนังหุ้มปลาย

 

สอดอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งไปที่บริเวณด้านนอกของหนังหุ้มปลาย

 

จากนั้นก็นำอุปกณ์ที่ยึดตรงโคนอวัยวะเพศออก เพื่อให้ผิวหนังด้านบนถูกยึดไว้

 

เมื่อผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากที่ผิวหนังบริเวณนั้นเริ่มแห้งกรัง และไร้ความรู้สึก จึงทำการตัดออก

 

จากนั้นคุณหมอจะทำการตัดอุปกณ์ที่ใช้รัดหนังหุ้มปลายของเราออก เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ…

 

ใครที่สนใจอยากจะดูข้อมูลของอุปกรณ์ชิ้นนี้เพิ่มเติม ก็ลองไปที่เว็บของผู้ผลิตกันได้ที่ www.pepex.com เลยนะครับ ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นมันใช้อย่างแพร่หลาย และการขลิบไม่ใช่เรื่องน่ากลัวของเหล่าผู้ชายอีกต่อไป…

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นองค์ความรู้ทางการแพทย์แบบใหม่ที่เอามาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

พวกแก๊งเหมียวไม่ได้ลามกน๊าาา

ที่มา: Prepex

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์