การขับรถยนต์เป็นระยะทางไกลๆ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ต้องใช้แรงอะไรมากมายแต่จริงๆ แล้วมันเป็นอะไรที่เหนื่อยมากๆ ถ้าใครเคยขับรถข้ามจังหวัดก็คงจะทราบดี

ดังนั้นอาชีพที่ต้องขับรถตลอดเวลา ก็ต้องการการพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวอยู่เสมอ บางคนอาจจะใช้กาแฟหรือเครื่องดื่มชูกำลังช่วย หรือบางคนอาจจะงีบสักพักให้ร่างกายพักผ่อนให้เพียงพอ ก่อนที่จะออกเดินทางต่อ

 

 

ช่างภาพ William Green จากประเทศอังกฤษก็เป็นคนหนึ่งที่ได้เห็นวิธีพักผ่อนของแท็กซี่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยที่เขาได้บันทึกภาพของคนขับแท็กซี่ที่กำลังนอนพักอยู่ในรถ หลังจากขับรถรับส่งผู้โดยสารมาแทบจะทั้งวันแล้ว

 

“ผมมาญี่ปุ่นเพื่อทำโปรเจกต์อื่นอยู่

แต่แล้วก็ไปสะดุดภาพของแท็กซี่ขณะเดินอยู่บนทางเท้า”

 

 

ตอนแรกที่เขาได้เห็นก็รู้สึกประหลาดใจ แต่พออยู่ไปนานๆ ก็ได้รู้ว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับญี่ปุ่นที่จะได้เห็นคนแอบงีบในที่สาธารณะแบบนี้ มันเหมือนเป็นสัญญาณของความขยันและการทำงานหนัก

ตอนนี้เขารู้สึกว่ากำลังตื่นเต้นกับการได้เห็นปรากฏการณ์ที่แสนธรรมดา มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ อย่างหนึ่งเลยถ้าเราได้มีช่วงเวลาที่เป็นส่วนตัวในที่สาธารณะได้

 

ที่มา sobadsogood

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน