จัดว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะเราต่างก็อยากจะรู้กันทั้งนั้นแหละ ว่าจริงๆแล้ว คนประเทศอื่น มีท่าทีการมอง หรือทัศนคติต่อประเทศเราอย่างไร และการพิสูจน์ผ่านชั้นวางของจากสินค้าที่ส่งออกไป
คราวนี้เราจะพาไปชมสินค้าที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘อาหารอเมริกัน’ ที่นำไปวางขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วโลก จะว่าไปแล้วของกินของใช้พวกนี้นี่แหละ ที่สามารถสะท้อนภาพวิถีชีวิต การเป็นอยู่ของชาวอเมริกันได้ค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียว
ชั้นขายของจากอเมริกา ในประเทศอังกฤษ

จากนิวซีแลนด์ ส่วนมากจะเป็นซีเรียล และขนมหวาน

ชั้นขายอาหารนำเข้าจากอเมริกา ที่ประกอบไปด้วย ขนมป็อปทาร์ต น้ำเชื่อม ผงทำเค้ก ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตัวก่อเบาหวานทั้งนั้น

ชั้นวางของนำเข้าจากอเมริกา ในประเทศฝรั่งเศส

ส่วนนี่ก็จากประเทศเบลเยียม น้ำอัดลมเต็มไปหมดเลยแฮะ

ชั้นวางของจากอเมริกาเล็กๆ ในห้างประเทศโคลัมเบีย สินค้าก็จะมีในรูปแบบเดิมๆ นั่นแหละ

ชั้นวางของจากร้านสะดวกซื้อนอกเมืองในประเทศฝรั่งเศส

ส่วนนี่ก็เป็นสินค้าจากอเมริกา ที่นำไปวางขายในออสเตรเลีย

ในอังกฤษเช่นเดิม เต็มไปด้วยของที่มีรสชาติหวานทั้งนั้นเลยนะเนี่ย

จากห้างสะดวกซื้อในเยอรมนี

จากประเทศเดนมาร์ก ว่ากันว่าชั้นวางของจากอเมริกาในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย จะมีสินค้าคล้ายๆกันแบบนี้แหละ

ส่วนนี่ก็จากอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ดูเหมือนว่าพวกผงทำเค้ก จะขายดีไปทั่วโลก

จากร้านค้าในฟินแลนด์ เต็มไปด้วยซอสรสเผ็ดจากอเมริกา
(หรือคนที่นี่จะชอบกินเผ็ด?)

และนี่ก็จากประเทศสวีเดน

สังเกตกันมั้ยว่าส่วนใหญ่แล้วสินค้าที่ส่งออกมาจากอเมริกา มักจะเป็นสินค้าที่มีปริมาณน้ำตาลสูงมาก ไม่แปลกใจเลยที่ตัวเลขของเด็กป่วยเป็นโรคอ้วน จะเพิ่มสูงขึ้นทุกปีในประเทศอเมริกา

ที่มา: Boredpanda

Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.