ปกติแล้วเรามักจะเห็นแมวน้ำอยู่ตามชายทะเล หรือที่ที่มีน้ำ แต่สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้กลับถูกแมวน้ำยักษ์ตัวหนึ่งหลงบุก พร้อมกับทำเอาปั่นป่วนไปทั้งหมู่บ้าน

 

 

ที่รัฐแทสเมเนีย ในประเทศออสเตรเลีย ตำรวจได้พบกับแมวน้ำที่เรียกว่า “Lou-Seal” ถูกพบในช่วงเช้าในวันที่ 26 ธันวาคมที่ผ่านมาตามรายงานจากสำนักข่าว ABC

แมวน้ำตัวนี้ได้หลงมายังเมือง Newstead ซึ่งอยู่ห่างจากแหล่งน้ำขนาดใหญ่เกือบ 40 กิโลเมตร คาดว่ามันน่าจะมาที่นี่เพื่อหาแหล่งน้ำเล็กๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ ที่จะเห็นแมวน้ำมาเดินเพ่นพ่านแถวนี้

 

 

ทางตำรวจก็ได้บอกผู้คนในหมู่บ้านให้ระวังและไม่ให้เข้าใกล้เด็ดขาด เพราะว่ามันตัวใหญ่และไม่รู้ว่าจะอันตรายมากแค่ไหน แต่ก็ยังดีที่มันก็เหนื่อยเป็นเหมือนกัน

 

 

และนี่ก็คือผลงานที่มันทำ สร้างความเสียหายไปหลายหมื่นจากการปีนขึ้นรถยนต์ ทำเอากระจกแตกจนใช้งานไม่ได้

 

ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านก็ได้รับแจ้งเตือนว่าห้ามออกจากบ้านเป็นเวลาหลายชั่วโมงระหว่างที่ตำรวจกำลังจัดการในบริเวณนั้นอยู่ เพื่อรอให้ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Parks and Wildlife Service มาช่วยเหลือ

 

ในที่สุดก็โดนยิงยาสลบไปสองดอก

 

หมดฤทธิ์ซักทีนะเจ้าอุ๋งๆ

 

หลังจากจัดการอยู่นาน ก็ได้เวลาเคลื่อนย้ายตัวมันกลับไปในแหล่งที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม (คลิป)

 

 

ถือเป็นเรื่องแปลกที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้บนโลกนี้ แมวตัวยักษ์ตัวหนึ่งหลงมาในหมู่บ้านที่ไกลจากแหล่งน้ำมากๆ อะไรจะเกิดก็เกิดได้

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน