นี่คือเรื่องราวการสู้ชีวิตของสุนัขที่ชื่อว่า Abigail ที่ครั้งหนึ่งมันเคยถูกใช้ในการสู้หมาจนได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน

เมื่อมันมาถึงที่สถานเลี้ยงดูสัตว์ Miami-Dade Animal Services ในเดือนพฤศจิกายน มันก็ฟื้นฟูตัวเองจนตอนนี้หายดี แต่มันก็ต้องสูญเสียใบหน้าส่วนหนึ่งไปเนื่องจากว่าเป็นแผลที่หนักมากๆ จนทำให้มันต้องเสียหูไปข้างนึง

 

980x-3

 

แต่ด้วยพลังโซเชียลที่เอาใจช่วยเจ้า Abigail จากหลากหลายที่ที่ช่วยกระจายข่าวการช่วยเหลือ ตอนนี้มันก็ได้หมวกน่ารักๆ ที่เอาไว้สวมใส่เพื่อปิดรอยแผลของมันไว้

 

980x-2

 

ในตอนแรกนั้น หมวกนี้มีไว้สำหรับปิดบังรอยแผลบนหัวเท่านั้น..

แต่พอได้มีอาสาสมัครถักหัวใบใหม่ๆ ให้มัน ตอนนี้มันเลยกลายเป็นเจ้าแม่แห่งผ้าโพกหัวไปแล้ว แต่ละอันดูดีมีสไตล์เป็นอย่างมาก

 

980x

 

หลังจากเรื่องราวของ Abigail ถูกเผยแพร่ออกไป คนจากทั่วโลกก็ร่วมใจส่งผ้าโพกหัวมาให้เยอะแยะมากมาย เพราะว่าได้ยินเรื่องที่น่าสงสารตอนที่มันเป็นหมาที่ใช้ในการต่อสู้

“คนจากทั่วโลกได้ติดตามชีวิตของมัน แล้วก็มันก็ได้รับของขวัญมากมายทุกสัปดาห์เลย ตั้งแต่อาหารอร์กานิก ของเล่น และผ้าโพกหัว

อีกทั้งหลายคนก็บอกว่ากำลังติดตามเรื่องราวของมันทุกวัน นั่นทำให้ Abigail กลับมาเช่อใจมนุษย์อีกครั้ง”

 

 

980x-1

 

ตอนนี้มันมีหมวกมากกว่า 50 ใบ แล้ว และยังมีใบใหม่ๆ ส่งมาที่สถานรับเลี้ยงอยู่ต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีของเล่นอีกมากมายที่ส่งมาให้ด้วย

จากเมื่อก่อน Abigail ถูกเลี้ยงมาอย่างโหดร้าย เพราะต้องเป็นหมานักสู้ และเป็นสุนัขที่กลัวคนเป็นอย่างมาก แต่ด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้มันกลับมาเชื่อใจมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง

 

980x-5 980x-4 980x-6

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน