ดูเหมือนว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้ช่วยเหลือเหล่าสัตว์น้อยผู้น่ารัก ให้รอดพ้นจากความยากลำบาก พวกมันก็มักจะจำฝังใจว่าใครคือผู้มีพระคุณ และหลายๆ ครั้งที่เราจะได้เห็นความพยายามของพวกมัน ที่ต้องการจะตอบแทนคนที่ช่วยเหลือ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่มากนักก็ตาม..

และเรื่องราวการช่วยเหลือเจ้าเหมียวในครั้งนี้ ถูกนำมาบอกเล่าผ่านเว็บไซต์ iizcat เป็นเรื่องที่น่ารักซะจน #เหมียวบ็อบ อดใจไม่ไหวที่จะหยิบมาเล่าสู่กันฟัง

เรื่องมันมีอยู่ว่าสาวคนหนึ่งเธอชื่อว่า Kat Von G ได้ไปเห็นเจ้าแมวน้อยตาสองสี กำลังตกอยู่ในสภาวะลำบาก ไม่มีที่อยู่อาศัย และไม่มีข้าวกิน เธอจึงตัดสินใจช่วยเหลือมัน ด้วยการพากลับมาที่บ้าน และต้อนรับมันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

นี่คือเจ้า ‘Stella’ แมวจรจัดที่เกิดมาพร้อมกับดวงตาสองสี

1

 

ต้องบอกก่อนว่า ตอนแรกสุดที่เธอไปเจอนั้น เจ้าเหมียวกำลังคุ้ยขยะอยู่ และอยู่ในสภาพที่ผอมแห้งจนเหลือแต่กระดูก แถมขนของมันก็ยาวเฟื้อยเป็นสังกะตัง

2

 

ส่วนความผิดปกติของดวงตามันนั้น เรียกว่า ‘heterochromia iridum’ ส่งผลให้มีนัยน์ตาสองสีที่ไม่เหมือนกัน แต่มันก็ยังสามารถมองเห็นทุกอย่างได้ปกติเหมือนเดิมนะ

3

 

หลังจากที่นำมันมาไว้ที่บ้าน เจ้า ‘Stella’ ก็ดูมีความสุข และมีสุขภาพที่ดีขึ้นตามสภาพการเป็นอยู่ของมัน จนตอนนี้เรียกได้ว่าน่ารักสุดๆไปเลยล่ะ

4

 

และที่สำคัญ มันไม่ลืมที่จะตอบแทนบุญคุณ ด้วยการมาอาศัยอยู่ที่ร้านเพื่อดำรงตำแหน่ง พนักงานต้อนรับ คนสำคัญของร้าน แต่ทว่าริอาจหาญอยากเป็นใหญ่เป็นโต เดินตามมนุษย์ต้อยๆ สั่งการจนจะกลายเป็นเจ้าของร้านแล้ว

 

“พักหลังมานี้ มันจะเดินตามฉันทั้งวันเลยค่ะ พร้อมกับตะคอกใส่ฉัน เหมือนกับว่ามันพยายามจะสั่งให้เราทำนู้นทำนี้ในร้าน ให้เป็นไปตามที่มันต้องการ ฉันเลยเรียกมันว่าคุณผู้จัดการ” Kat กล่าว

5

 

แต่ก็ต้องนับว่ามันทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม ด้วยนิสัยน่ารักแบบแมวๆ และการทำตัวขี้อ้อน ทำให้มีลูกค้ามากมายอยากจะเข้ามาทักทายมันเป็นประจำ นั่นย่อมหมายถึงสินค้าในร้านก็ขายดีมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

หน้าที่ในส่วนต้อนรับของมันก็ง่ายมาก เพียงแค่อยู่เฉยๆ นอนเล่นไปวันๆ เพราะเดี๋ยวก็มีคนอยากจะมาทักทายเอง แบบนี้ถือว่าเจ้าเหมียวทำงานได้เก่งมากๆ

6

 

ดีใจกับเจ้า ‘Stella’ ด้วย นอกจากจะได้บ้านแล้ว ยังได้มีงานมีการทำเป็นหลักเป็นแหล่งกับเค้าซักที ว่าแต่เมื่อไหร่จะสร้างครอบครัวเอ่ย?

emo-123

ที่มา: iizcat

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์