ถ้าคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไปเที่ยวที่โตเกียว คุณอาจจะชอบการกับได้ชมเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยอะไรแปลกๆ มากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดก็คือที่แห่งนี้

ที่แห่งนี้คือเมือง “ชิชิบู” อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือห่างจากโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมง นี่คือที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่แปลกแหวกแนวแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะมันได้รวบรวมสะสมหินรูปร่างแปลกๆ เหล่านี้มาไว้รวมกัน

 

rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-11

 

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีชื่อว่า “ชินเซคิคัง”  โดยผู้ก่อตั้งที่แห่งนี้ได้ใช้เวลากว่า 50 ปีในการรวบรวมหินที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนคนไว้ พร้อมกับตั้งชื่อให้ตามลักษณะและความเหมือนของแต่ละก้อน มีตั้งแต่พระเยซูไปจนถึงเอลวิส ซึ่งทั้งหมดแล้วมีประมาณ 1,700 ก้อน และหินที่มีหน้ามี 900 ก้อน

หินที่เป็นรูปหน้าก็มีมากมายหลายชนิด ทั้งดาราคนดัง นักการเมือง หรือแม้กระทั่งตัวละครจากเกมอย่าง ดองกี้ คอง ก็มีด้วยเหมือนกัน เราไปชมบรรยากาศภายในนั้นกันเลย

 

rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-19 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-23 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-28 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-29 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-45 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-46 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-49
rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-1 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-6 rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-10

rocks-look-like-faces-museum-chinsekikan-hall-of-curious-rocks-japan-52

 

ตอนนี้ลูกสาวของผู้ก่อตั้งเป็นผู้ดูแลอยู่ เพราะว่าผู้ก่อตั้งคนแรกนั้นได้จากไปตั้งแต่ปี 2010 แล้ว และยังเปิดให้ผู้คนได้เขาไปเยี่ยมชมอยู่ โดยจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไร

ที่มา boredpanda , spoon-tamago

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน