การปฐมพยาบาลนั้นต้องใช้ความชำนาญและความรู้อย่างมาก เพราะถ้าเราทำแบบผิดๆ อาจจะทำให้ผู้ป่วยอาการแย่ลงอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

แต่ว่าถ้าเกิดสถานกาณ์ฉุกเฉินจริงๆ เราอาจจะต้องเป็นคนลงมือทำอะไรสักอย่าง งานนี้อาจจะต้องพึ่ง First Aid Blanket สิ่งประดิษฐ์ที่สามารถทำให้คนที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องปฐมพยาบาลสามารถช่วยเหลือคนที่ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้นได้

 

1-5

.

5-2

 

โดยใน First Aid Blanket หรือผ้าปฐมพยาบาลนี้ได้มีการอธิบายวิธีการใช้งานต่างๆ รวมถึงวิธีการช่วยคนแบบเบื้องต้นที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย สำหรับผู้บาดเจ็บที่ยังไม่ได้สติ อีกทั้งยังมีราคาที่ถูก

2-2

 

ภายในผ้านั้นจะอธิบายการทำ CPR ทั้งการปั๊มหัวใจและผายปอด โดยที่คุณเพียงแค่นำผู้ป่วยมาวางตรงจุดที่กำหนด แล้วทำการพับส่วนนี้ลงมาตามภาพ แล้วก็ทำการปั๊มหัวใจ ซึ่งรายละเอียดได้เขียนอธิบายไว้ในผ้านี้หมดแล้ว

3-2

 

อุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะแก่การนำไปติดตั้งตามสถานที่เสี่ยงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนเรือหรือตามชายหาด ถือเป็นไอเดียที่ดีมากๆ สำหรับการช่วยชีวิตใครซักคนไว้

4-2

ที่มา designyoutrust

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน