เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหากับการเดินทางไกลแล้วง่วงนอน การนอนหลับบนเก้าอี้เป็นอะไรที่ทรมานมากๆ เพราะมันไม่ใช่ท่าที่สบายเลย อีกทั้งบางคนนอนผิดท่ายังต้องมาทรมานกับการปวดคออีก

 

head-hammock-nodpod-sleep-travel-pillow-aeroplane-5

 

แต่ปัญหานี้จะหมดไปแล้ว เมื่อ Paula Blankenship ได้ประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ชื่อว่า NodPod ขึ้นมา โดยเจ้าสิ่งนี้แหละจะทำให้การนอนบนที่นั่งจะสบายขึ้นทันที

 

head-hammock-nodpod-sleep-travel-pillow-aeroplane-6

 

NodPod นั้นเป็นเหมือนสายรัดกับเบาะที่น่าจะผลิตขึ้นมาตั้งนานแล้ว เพราะว่าเวลาเรานอนในท่านั่ง เรามักจะหันลงมาเสมอ ทำให้ปวดคอ แต่สิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยพยุงคางของเราให้อยู่กับที่ แถมยังนุ่มสบาย หลับได้แบบไม่ต้องกลัวปวดเมื่อย

นอกจากนี้สายรัดก็ออกแบบมาให้สามารถปรับแต่งได้หลายแบบ สมมติว่าขึ้นเครื่องบินแล้วเก้าอี้เรามีทีวีอยู่ข้างหลัง สายตัวนี้ก็สามารถปรับให้มันไม่ไปบังทีวีคนข้างหลังได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีไหน เจ้าตัวนี้ก็สามารถพกพาไปได้ทุกที่เลย

 

head-hammock-nodpod-sleep-travel-pillow-aeroplane-7

.

head-hammock-nodpod-sleep-travel-pillow-aeroplane-1

.

head-hammock-nodpod-sleep-travel-pillow-aeroplane-2

 

ชมคลิปการใช้งาน

 

แต่ตอนนี้กำลังระดมทุนอยู่ในเว็บไซต์ Kickstarter และสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ในราคา 875 บาท ใครสนใจก็ตามลิงก์ที่ให้ไปได้เลย

emo (157)

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน