สถานรับเลี้ยงแมวที่โอไฮโอ Ohio Alleycat Resource ได้ไปเยี่ยมที่บ้านพักคนชราพร้อมกับนำแมวแก่ที่พวกเขามีไปมอบให้กับคนชราที่นั่นได้อยู่ด้วยกันด้วย

Jordan Umerley กราฟฟิกดีไซเนอร์และเป็นอาสาสมัครของสถานรับเลี้ยงแห่งนี้ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกิจกรรมครั้งนี้ที่ชื่อว่า Pet Adoptions for Loving Seniors (PALS)

 

senior-cats-visit-nursing-home-pals-ohio-alleycat-resource-5

“ในปีที่แล้ว กิจกรรม PALS นั้นได้จัดขึ้นในหลากหลายพื้นที่แล้ว เราได้นำแมวแก่ (อายุ 7 ปีขึ้นไป) ไปหาพวกเขา เพื่อให้พวกเขาได้ผ่อนคลายกับสัตว์น่ารักๆ บ้าง เพราะบางที่ก็ไม่ได้อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้”

senior-cats-visit-nursing-home-pals-ohio-alleycat-resource-2

“นี่คงเป็นโอกาสที่พวกเขาจะได้กอดสัตว์น่ารักๆ อีกทั้งยังชวนผู้คนรอบๆ ได้มาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย มันสนุกและดีมากๆ เพราะแมวจะได้พบเจอกับผู้คนด้วย”

senior-cats-visit-nursing-home-pals-ohio-alleycat-resource-4

“คนชราก็จะมักเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงตัวสุดท้ายของพวกเขา แล้วก็ให้เราถ่ายรูปคู่กับแมวเพื่อส่งให้ลูกๆ หลานๆ ได้ชมกันด้วย”

senior-cats-visit-nursing-home-pals-ohio-alleycat-resource-1

 

ส่วนแมวก็ชอบการมาในครั้งนี้ดวย มันก็จะกิน นอน แล้วก็กอดพร้อมได้รับความรักจากคนอื่นๆ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ที่ได้จัดขึ้น เห็นแล้วก็ยิ้มตามเลย

senior-cats-visit-nursing-home-pals-ohio-alleycat-resource-3

เวลาเห็นคนอื่นมีความสุข เราก็พลอยมีความสุขไปด้วย…

senior-cats-visit-nursing-home-pals-ohio-alleycat-resource-6

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน