เต่าทะเล เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ในมหาสมุทร แต่มันจะเป็นเรื่องที่โหดร้ายเป็นอย่างมาก เมื่อคนใจร้ายลากมันขึ้นมาจากน้ำ เพื่อเอาไปถ่ายรูปเซลฟี่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หาด Havana Beach ในประเทศเลบานอน ซึ่งติดกับคาบสมุทรเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อนักท่องเที่ยว ผู้ไม่สนใจธรรมชาติ ได้ทำการลากเต่าตัวหนึ่งขึ้นมาเพื่อถ่ายรูป ซึ่งเด็กบางคนก็ร้องไห้เพราะไม่อยากถ่ายแต่ผู้หญิงก็อุ้มเด็กไปหยิบกระดองเต่าแล้วก็ถ่ายภาพออกมา

marine-turtle-dragged-sea-kid-selfie-lebanon-6

.

marine-turtle-dragged-sea-kid-selfie-lebanon-11

 

โชคยังดีที่มีนักท่องเที่ยวสองคนเดินผ่านมาเห็นเหตุการณ์เข้าก็เลยเข้าไปห้าม แล้วนำเอาตัวเต่านั้นไปให้องค์กร Animals Lebanon เป็นผู้ดูแล

เจ้าเต่าตัวนี้ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสระเพื่อทำการรักษา ซึ่ง Jason Mier ผู้ดูแลของที่ดูแลแห่งนี้ได้ออกมาบอกถึงอาการของมันว่าได้มีแผลที่หัวขนาดใหญ่เป็นรอยบุ๋มลงไป ต้องได้รับการรักษาก่อนที่จะปล่อยกลับไปสู่สาธารณะ

marine-turtle-dragged-sea-kid-selfie-lebanon-7

.

marine-turtle-dragged-sea-kid-selfie-lebanon-1

 

“สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือให้ยาฆ่าเชื้อไปก่อน เพื่อกันไม่ให้แผลติดเชื้อ เพราะแผลมันยังใหม่อยู่ และต้องใช้เวลารักษามัน”

marine-turtle-dragged-sea-kid-selfie-lebanon-2

.

marine-turtle-dragged-sea-kid-selfie-lebanon-3

 

เรื่องราวนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น อย่างในบ้านเราก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ โดยเฉพาะแนวปะการังที่นักท่องแที่ยวเหยียบเสียจนไม่เหลือความงามไว้ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวก็ควรระวังเรื่องนี้ไว้ให้ดี ธรรมชาติสวยๆ แบบนี้ดูแต่ตา มืออย่าแตะต้องนะจ๊ะ

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน