ถ้าใครยังจำได้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา #เหมียวสามสี ได้นำเสนอเรื่องราวของ “Stevie” แมวตาบอดที่ถูกคนใจดีช่วยไว้ และมันก็รักการเดินเขามากๆ และครั้งนี้เจ้าเหมียวและคนที่ช่วยชีวิตมันก็กลับมาอีกครั้งกับการผจญภัยครั้งใหม่

 

“Stevie” เป็นแมวตาบอดที่ถูกรับเลี้ยงมาโดยเจ้าของใจดีเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จากสถานรับเลี้ยงในประเทศไอร์แลนด์ ถึงมันจะตาบอด แต่มันก็ยังมีความเป็นแมวอยู่ มันรักการออกไปสำรวจ และการเดินเขาเป็นอย่างมาก และเขาของก็คือ Patrick Corr

และตอนนี้ Stevie มีภารกิจยิ่งใหญ่ นั่นก็คือการปีนเขา Carrauntoohil ในประเทศไอร์แลนด์ เพื่อนำเงินเอาไปช่วยเหลือสถานรับเลี้ยงสัตว์ในละแวกนั้น

1 (1)

 

การปีนเขาครั้งนี้ พวกเขาได้รับเงินบริจาคทั้งสิ้นประมาณ 61,200 บาท และได้นำเงินทั้งหมดนี้ไปช่วยเหลือและพัฒนาสถานรับเลี้ยง เพื่อให้สัตว์ทั้งหลายมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เจ้าของ Patrick Corr เล่าว่าก่อนหน้านี้ Stevie ได้รับกำลังใจและอะไรมากมาย ถึงเวลาแล้วที่จะตอบแทนในส่วนนี้ และอนาคตก็จะออกผจญภัยเพื่อช่วยเหลืออีกเรื่อยๆ

 

นี่คือภูเขาที่เรากำลังจะเดินทาง

1 (2)

 

การเดินทางทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง

1 (1)

 

อย่าลืมที่จะกิน

1 (2)

 

ใกล้ค่ำ ก็ตั้งเต๊นท์รอเลย

1 (3)

 

ไปไหนไปด้วย

1 (4)

 

และก็มาถึงจนได้… วิวจากยอดเขาสวยงามน่าดู

1 (5)

 

ชมคลิปการผจญภัยกันเลย

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน