ไม่รู้ว่าใครเป็นคนกำหนดว่าฮิปสเตอร์นั้นต้องกินกาแฟ และต้องไม่ใช่กาแฟธรรมดานะ ต้องเป็นกาแฟดริปหรืออะไรที่มันล้ำไปกว่านั้น ซึ่งบ้านเราก็มีอยู่เหมือนกัน

อีกหนึ่งกาแฟที่กำลังเป็นที่นิยมคือการแฟแบบที่แยกขวดทุกอย่างมาให้แล้วให้เราผสมเอง ซึ่งคนที่รักกาแฟส่วนมากก็เลือกกาแฟที่มันทำมาให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องมาผสมเองแบบนี้หรอก

Jamilia Rizvi เธอเป็นคนธรรมดาที่อยากจะดื่มกาแฟ แต่แล้วก็มาเจอแจ็กพอต เมื่อร้านที่เธอเข้าไปนั้นเสิร์ฟกาแฟแนวใหม่ (จริงๆก็ไม่ใหม่นะ) ที่ต้องผสมทุกอย่างเอง เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรสชาติที่ต้องการ

 

แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ถูกใจเธอสักเท่าไหร่ เธอก็เลยโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่าเดือดๆ ใจความว่า

COVER

ขอโทษนะเมลเบิร์น แต่ไม่เอานะ ไม่เอา ไม่ ไม่ ไม่ ไม่
ฮิปสเตอร์นี่ไปไกลจนต้องเอากาแฟมาแยกส่วนแล้วเหรอ
ฉันรอมา 20 นาที เพื่อที่จะได้กาแฟ แต่นี่ฉันได้อะไรที่ไม่ได้หวังไว้
ฉันต้องการกาแฟ ไม่ใช่การทดลองวิทยาศาสตร์ ฉันอยากจะดื่มกาแฟจากแก้ว ไม่ใช่จากบีกเกอร์
แล้วไงต่อ? ได้เขียงมาพร้อมกับเมล็ดกาแฟจริงๆ แล้วก็มีที่ใส่เหมือนหมวกกลับหัว
มันไม่ควรเป็นแบบนี้นะเมลเบิร์น
มันควรหยุดได้แล้ว

 

หลังจากที่เธอโพสต์ไป ก็มีคนแชร์ไปเกือบ 5,000 คน กดไลก์อีก 22,000 คน อีกทั้งยังมีคอมเม้นมาเล่าประสบการณ์ร้านกาแฟสุดโหดอีกมากมาย ลองตามไปอ่านได้ที่โพสต์นี้เลย

 

ไม่รู้ว่าที่บ้านเขาเพิ่งมีหรือยังไง แต่อยากบอกว่าที่บ้านเรามีมาเป็นปีแล้วนะ แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวกับฮิปสเตอร์มากมาย คนส่วนมากก็มักจะไปถ่ายรูปกันมากกว่า โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เทกาแฟใส่นมมันดูสวยและน่ากินมาก ส่วนเรื่องรสชาติค่อยว่ากันทีหลัง

ที่มา distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน