โลกเรานี้ก็ชอบมีการแข่งขับแปลกๆ เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ แต่ละอันบางทีก็เป็นสิ่งที่ทำสืบทอดกันมา บางอันก็มีความหมายที่ลึกซึ้ง บางอันก็ทำเพื่อความสนุกเฉยๆ แต่ละมีสักกี่ครั้งที่การแข่งขันจะมีผู้เข้าร่วมเป็นคู่รักผัวเมียกันเลย

ฟังดูอาจจะเหมือนตลก แต่การแข่งขันนี้มีอยู่จริงๆนะเออ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศคาซักสถาน โดยที่คู่รักสามีภรรยานั้นจะต้องเข้าร่วมด้วยกัน สามีจะต้องอุ้มภรรยาแล้ววิ่งแข่งกันภาพอุปสรรคต่างๆ เป็นระยะทางกว่า 250 เมตรข้ามทะเลสาบ Sayran ผ่านทั้งดิน หิน ทราย เรียกได้ว่าโหดสุดๆ เลย

wife-carrying-contest-2

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสามีต้องทำเวลาให้ได้เร็วที่สุดโดยไม่ให้ภรรยาเจ็บตัว ถ้าคุณทำภรรยาตกก็จะได้รับการลงโทษ ส่วนใครที่มีภรรยาผอมๆ ก็อย่าเพิ่งยิ้ม เพราะกฎบอกว่าถ้าภรรยาน้ำหนักไม่ถึง 49 กิโลกรัม จะได้รับน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีก

wife-carrying-contest-4

.

wife-carrying-contest-3

 

และนี่ก็คือโฉมหน้าผู้ชนะ ได้แก่ Timur และ Zhangabulovy เอาชนะผู้เข้าแข่งขันอีก 30 กว่าคู่ได้ ทำเวลาไปเพียง 1 นาที 40 วินาทีเท่านั้น

wife-carrying-contest-5

 

จุดประสงค์ของการแข่งขันครั้งนี้ก็คืออยากให้คู่รักได้มีสุขภาพที่ดี ได้ออกกำลังกายบ้าง ฝ่ายหญิงก็จะได้ลดน้ำหนักก่อนที่จะมาแข่ง เพื่อที่สามีจะได้แบกไหว

ที่มา elitereaders

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน