แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในสังคม แต่#เหมียวฟิ้นอ่านแล้วรู้สึกปลื้มใจมาก เลยขอนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ชาวเหมียวได้ลองอ่านกันนะ

 

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก วิศวะ สกุลราช เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ออกมาช่วยงานก่อสร้างกับพ่อของเขา แต่ในช่วงบ่ายเจ้าตัวได้ขอคุณพ่อออกไปสอบที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

2

 

ทั้งนี้คุณวิศวะได้สอบถามไปยังช่างก่อสร้างจึงทราบว่าตอนนี้ลูกชายกำลังเรียนอยู่ปี 2 และได้บอกกับลูกชายแล้วว่าไม่ต้องมาช่วยงาน เดี๋ยวจะอายเพื่อนๆ

 

แต่ลุกชายกลับบอกว่าหากปล่อยให้พ่อของตัวเองทำงานคนเดียวเป็นเรื่องที่น่าอายมากกว่า หากเพื่อนคนไหนไม่คบกับเขาเพียงเพราะทำงานก่อสร้างก็คงต้องปล่อยเขาไป

 

1

 

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความชื่นชมในแนวคิดของเด็กหนุ่มคนนี้กันมากมาย เพราะเนื่องจากมีเด็กๆ บางส่วนที่ไม่กล้าทำงานลำบากกับพ่อแม่เพราะกลัวจะอายเพื่อนๆ แต่เด็กคนนี้กลับมีมุมมองที่แตกต่างออกไป

 

3

 

 

เหมียวเองขอชื่นชมเด็กคนนี้ด้วยเช่นกันนะ

หวังว่าแนวคิดนี้จะทำให้น้องเจริญก้าวหน้าในอนาคตนะ

emo12

ที่มา วิศวะ สกุลราช

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด