ไม่มีสวนหลังบ้านก็ปลูกผักได้ ด้วยไอเดียหลอดสวนผักในบ้าน ไม่ต้องใช้ดินแม้แต่นิดเดียว!!

หากจะให้พูดถึงการปลูกพืชผักสวนครัวในพื้นที่ที่จำกัดในชุมชนเมืองอันแออัด ก็คงจะเลิกคิดกันไปได้เลยเพราะว่าไม่มีพื้นที่มากพอสำหรับทำการเพาะปลูกได้ ถ้าหากว่ากำจัดปัญหาของพื้นที่ออกไป นำมาปลูกภายในแทนล่ะ น่าจะดีไม่น้อยเลยนะ

 

foop (10)

 

ฝันของการปลูกผักในบ้านเป็นจริงได้แล้ว เมื่อมีเจ้าเครื่อง foop – food and people ชุดอุปกรณ์การปลูกผักแบบใช้น้ำ นั่นก็หมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้ดินเลย สามารถใช้ปลูกพืชผักสวนครัวเล็กๆ อย่างเช่น ผักกาดหอม, โหระพา เป็นต้น

 

foop (1)

 

foop (3)

 

โดยการปลูกสามารถนำเมล็ดมาเพาะปลูกในหลอดเล็กๆ มีอัตราเจริญเติบโตที่รวดเร็วกว่าการปลูกในดินเสียอีก ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นก็คือ ตัวอุปกรณ์เองจะไม่มีการแสดงผลอะไรมากมาย เพราะรายละเอียดทั้งหมดจะถูกส่งตรงไปรายงานที่สมาร์ทโฟนของคุณแทน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุณหภูมิ, ความชื้น, ระดับแสงสว่างและระดับน้ำ

 

foop (5)

 

foop (2)

 

นอกจากนี้เจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยแจ้งเตือนให้คุณได้รู้ด้วยว่าผลผลิตพืชผักที่คุณปลูกนั้นพร้อมที่จะนำไปประกอบอาหารแล้ว (ถ้าไม่ลืมซะก่อน) หรือไม่ก็เลี้ยงเอาไว้ดูเล่นก็ให้ความรู้สึกสดชื่นไปอีกแบบเหมือนกัน

 

foop (7)

 

foop (8)

 

ถ้าหากว่าต้องการที่จะเก็บเกี่ยวก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดกระจกอะคริลิคใสออก เลื่อนถาดรองออกมา แล้วก็เก็บผลผลิตตามที่ต้องการได้เลย

 

foop (6)

 

สำหรับราคาค่าตัวของ foop นี้จะอยู่ที่ 38,800 เยน (ประมาณ 12,570 บาท) มีกำหนดวางขายในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 100 ชิ้นเท่านั้น หากว่าสนใจสามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่ เลยนะจ๊ะ

ที่มา : cestec, engadget, otakomu, rocketnews24

Comments

Leave a Reply