ต้องบอกเลยว่าในขณะที่เรากำลังสนใจสัตว์น่ารักๆ ชนิดอื่นๆ มากมาย แต่ชาวต่างชาติกลับชื่นชมในความน่ารักของช้างไทย จนตอนนี้กลายเป็นข่าวในต่างประเทศไปแล้วนะเออ

 

เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Mirror ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้อินสตารแกรมสาวที่ชื่อว่า vasiliatsimerakis เป็นคลิปที่เธอเดินทางมาเที่ยวที่ฟาร์มช้างภัทร อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่แล้ว

 

1

 

ในระหว่างที่เธอมาเที่ยวที่ฟาร์มช้าง เธอและกลุ่มนักท่องเที่ยวก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลช้าง การฝึกสอน การสื่อสารและการให้อาหาร แต่ในระหว่างนั้นเองเธอก็ถูกเจ้าน้ำพุ ลูกช้างแสนซนเข้ามากอดรัดฟัดเหวี่ยงเธอแบบน่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยเฉพาะตัวของน้ำพุเลย

 

2

 

ทั้งนี้เจ้าน้ำพุเป็นลูกช้างของแม่พลอย ในตอนแรกเกิดเจ้าน้ำพุมีน้ำหนักอยู่ที่ 67 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งช้างทั่วๆ ไปควรจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 100 กิโลกรัม ทำให้ตัวของมันเล็กมากจนไม่สามารถดูดนมของแม่มันได้ ทางฟาร์มช้างเลยต้องทำบันไดเล็กๆ ให้มันปีนขึ้นไปดูดนมแม่ได้นั่นเอง

 

3

 

ชมคลิปของเจ้าน้ำพุและสาวๆ ได้ที่ด้านล่างเลย

 

ตอนนี้เจ้าน้ำพุกลายเป็นดาราเด่นของฟาร์มช้างภัทรไปแล้วเรียบร้อย

หากใครเดินทางไปที่นั่นก็ต้องไปเจอกับเจ้าน้ำพุให้ได้เลยนะ

Emo new (10)

ที่มา mirror , vasiliatsimerakis

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด