น้ำซุปบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเหลืออย่าทิ้ง นำมาเพิ่มเติมรสชาติให้กับไข่ตุ๋นไมโครเวฟได้นะจ๊ะ!!

เรื่องของอาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ใช่ว่าอาหารทุกอย่างมันจะกินได้ไปเสียหมด ถ้าหากว่ารสชาติมันไม่ถูกปากก็จะพาลทำให้ไม่กินซะดื้อๆ ดังนั้นนอกจากจะต้องมีทักษะการทำอาหารที่ดีแล้ว การปรุงรสชาติก็สำคัญด้วยเช่นกัน

 

steamed-egg-and-noodle-soup (6)

 

แต่ชะเอย อาหารการกินสมัยนี้จะเน้นสะดวกเข้าว่า หิวเร็วก็ต้องได้กินเร็วๆ ทำง่ายและอร่อยด้วย ฟังดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่ทว่าเมนูตัวช่วยอิ่มด่วนอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี่แหละ น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว

 

steamed-egg-and-noodle-soup (7)

 

เมนูวิเศษที่เหมียวกำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ง่ายมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยเดียวเอาไม่อยู่ ต้องต่อด้วยไข่ตุ๋นไมโครเวฟ เพียงแค่มีไข่ซักไก่ซักใบสองใบ แก้วเซรามิค 1 ใบ ไมโครเวฟ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ถ้วย

 

steamed-egg-and-noodle-soup (10)

 

เริ่มแรกด้วยการต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปภายในถ้วย ใส่เครื่องปรุงตามสูตรสำเร็จที่ต้องการ โซ้ยเส้นให้หมด จากนั้นก็นำน้ำซุปที่เหลือมาใช้ประโยชน์ต่อได้

 

steamed-egg-and-noodle-soup (11)

 

steamed-egg-and-noodle-soup (12)

 

เตรียมไข่ตุ๋นไมโครเวฟด้วยการตอกไข่ใส่ลงไปในแก้วเซรามิค แล้วก็เทน้ำซุปบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เหลือตามลงไป คนให้เข้ากัน

 

steamed-egg-and-noodle-soup (1)

 

จากนั้นก็นำแก้วเซรามิคที่บรรจุเต็มไปด้วยไข่ตุ๋นในอนาคตของเรา นำไปเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนประมาณ 500W ซักประมาณ 2 – 3 นาที

 

steamed-egg-and-noodle-soup (13)

 

steamed-egg-and-noodle-soup (14)

 

เมื่อสิ้นเสียงปิ๊งของไมโครเวฟ แท่น แท๊นนนนนน!! ไข่ตุ๋นไมโครเวฟปรุงรสจากน้ำซุปบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็พร้อมเสิร์ฟให้กระเพาะอันหิวโหยแล้วจ้า

ที่มา : rocketnews24

Comments

Leave a Reply