หลายๆครั้งลูกๆรู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่แม่ทำไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม แต่หากลองมานึกดีๆ หากจะมีใครคนหนึ่ง ที่พร้อมจะให้อภัยเราทุกครั้ง ไม่ว่าเราจะทำความผิดขนาดไหน คนๆนั้นจะเป็นใครไปได้นอกจากแม่ของเรานั่นเอง

อย่างเช่นเรื่องราวของนางจ้อยและนายเด่นนี้ แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าลูกจะทำผิดขนาดไหน แม่ก็พร้อมจะให้อภัยและเป็นห่วงอยู่เสมอ

11825051_999844513373119_8465311482393329972_n

นี่คือจดหมายที่ตำรวจค้นเจอในตัวของนายเด่น หลังจากถูกจับในข้อหาขโมยรถ ซึ่งเป็นจดหมายของแม่จ้อยเขียนถึง นายเด่น เนื้อความในจดหมายเล่นทำเอาเราๆน้ำตาซึมเลยทีเดียว เพราะเธอบอกว่า เธอพร้อมจะให้อภัยเขาเสมอ ไม่ว่าเขาจะเป็นอย่างไร

“แม่รักเด่นนะ เด่นรักแม่ไหม แม่รักลูกนะ จงเลิกยาเสียเถิดลูก แม่จะรอวันที่หนูเลิกยา ก่อนที่แม่จะตาย แม่ขอให้หนูเด่นของแม่ร่าเริง เล่นกับแม่ กอดแม่บ้าง แม่รักลูกนะเด่น จากแม่จ้อยที่ถูกลืม”

ในรายงานกล่าวว่า นายเด่นเคยมีอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายมารดาของตน จนนางจ้อยทนไม่ไหว ต้องแจ้งให้ตำรวจมาช่วยระงับสติอารมณ์ แต่นางจ้อยก็ไม่ได้แจ้งข้อหาต่อลูกชายของตนเองแต่อย่างใด แต่สุดท้ายนายเด่นก็ถูกจับ ในข้อหาขโมยรถนั่นเอง

เห็นแบบนี้แล้ว อย่าลืมกลับบ้านไปแสดงความรักต่อคุณของตนเองกันบ้างนะเหมียว เกิดวันหนึ่งท่านไม่อยู่แล้ว จะมาเสียใจตอนนั้นก็ไม่ทันแล้วนะจ๊ะ

ที่มา Kamon Yamutai‎

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์