เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพบิลค่าไฟ ผ่านเฟซบุ๊คของ Somruthai Deena พร้อมกับข้อความว่า “ค่าไฟ พิสดาร 26,765 บาท” เป็นภาพบิลค่าไฟจากบ้านของคุณยายรายหนึ่งในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

 

โดยในบิลระบุค่าไฟของเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 26,765 บาท คิดเป็นหน่วยทั้งหมด 5,685 หน่วย ซึ่งสูงเกินกว่าที่บ้านหลังหนึ่ง ที่มีผู้อาศัยเพียงคนเดียวจะสามารถทำได้ จึงเกิดการถกเถียงกันขึ้นในโลกออนไลน์

1

 

แต่หลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับบิลค่าไฟสุดโหดว่า แท้จริงแล้ว อาจเกิดจากความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าก็เป็นได้ เพราะหากดูจากประวัติการใช้ไฟก่อนหน้านี้จะพบว่า ตัวเลขจะวิ่งอยู่แถวๆ 136 ไปจนถึง 193 หน่วย

 

แต่ในเดือนกรกฎาคมกลับพุ่งไป 5685 ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้ และอาจเกิดจากความผิดพลาดของพนักงานเอง ทั้งนี้ยังมีการแนะนำด้วยว่าให้โทรไปตามเบอร์โทรศัพท์ตามที่แจ้งในบิลเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบอีกด้วย

ที่มา Somruthai Deena

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด