ต่อให้คุณจะใจแข็งและไม่ชอบแมวขนาดไหน ขอให้ได้มาอยู่ใกล้ชิดกับแมวสักพักเถอะ คุณจะกลายเป็นทาสของพวกมันไปโดยไม่รู้ตัว ทหารหนุ่มคนนี้ลองมาแล้ว

 

 

นี่เป็นเรื่องจากคุณ กัญญาณัฐ (Kanyanath M Pt) และแฟนหนุ่มที่เป็นทหารของเธอ ซึ่งเธอได้แบ่งปันเรื่องราวเอาไว้ในกลุ่มชมรมคนรักแมว

เธอเล่าว่า “เรากับแฟนอยู่คนละที่ค่ะ แฟนรับราชการทหารอยู่พิษณุโลก เราอยู่กรุงเทพ อยู่บ้านเช่า เลี้ยงแมวระบบปิดมี 3 ตัว ทำหมันไปแล้ว 2 เหลือตัวสุดท้ายยังไม่ได้ทำ

ทีนี้มีเรื่องพลิกผัน เรากำลังจะมีน้องค่ะ เลยต้องย้ายไปอยู่กับแฟนถาวรค่ะ เราก็เลยกังวลว่าแมวจะอยู่ได้ไหม เพราะเป็นบ้านพักข้าราชการ แน่นอนว่าไม่ใช่ระบบปิดเหมือนเดิม และแฟนก็ไม่ชอบแมวมากๆ”

 

 

นอกจากนี้พอย้ายมาอยู่กับแฟนได้ไม่นาน แมวอีกตัวที่กะว่าจะเอาไปทำหมันก็ดันมาท้องซะอย่างนั้น คุณกัญญาณัฐเธอก็เป็นกังวลว่าแฟนที่ไม่ชอบแมวอยู่แล้วจะรำคาญลูกแมวอีก

แต่ปรากฏว่าทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เพราะพอย้ายมาพวกแมวที่เคนอยู่บ้านปิดก็ปรับตัวอยู่บ้านใหม่ได้สบายๆ ออกไปเดินเล่นนอกบ้านได้แล้วก็กลับเข้าบ้านเป็นเวลา แถมหมาข้างบ้านยังเป็นมิตรกับแมวอีกต่างหาก

 

 

ที่พีคไปกว่านั้นก็คือคุณแฟนของเธอนี่แหละ ตอนแรกก็นึกว่าไม่ชอบแมวสุดๆ แต่พออยู่ด้วยกันแล้วก็เอ็นดูแมวขึ้นมาซะอย่างงั้น

เท่านั้นยังไม่พอเขายังเป็นคนช่วยเธอดูแลพวกแมว แล้วก็เป็นคนตั้งชื่อให้ลูกแมวครอกใหม่ทุกตัวเลย แบบนี้มันทาสแมวชัดๆ เลยนะ

 

 

ดูเหมือนว่าแค่ได้ใช้เวลาร่วมกับแมวไม่นานเท่าไหร่ พวกมันก็สามารถเข้าไปอยู่ในใจของทหารหนุ่ม และเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นทาสแมวได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

เห็นไหมว่าพวกแมวมันครองใจคนเก่งจริงๆ ใครที่บอกไม่ชอบแมวก็อย่าเผลอตัวเข้ามาอยู่ใกล้มันล่ะ ไม่งั้นได้เผลอยกใจให้มันแน่ๆ

 

 

ชมวิดีโอความน่ารักของคุณแฟนกับเจ้าแมวทางนี้

 

ที่มา: Dog vs Cat, Kanyanath M Pt ตัว ืำหทัร

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...