ถ้าพูดถึงวัวล่ะก็คงไม่มีใครสนใจเท่าไหร่หรอก เพราะมันเป็นสัตว์ที่เราเห็นกันจนชินตาแล้ว และพวกมันก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษหรือแปลกใหม่ด้วย

 

 

แต่รู้กันบ้างรึเปล่าว่าวัวบ้านๆ ของคุณก็สามารถแปลงโฉมให้น่ากอดได้เหมือนกัน พอจับพวกมันแปลงโฉมแล้วมันก็จะกลายเป็น “วัวนุ่มนิ่ม” แบบนี้!!

 

 

เห็นแวบแรกเพื่อนๆ อาจจะคิดว่าวัวขนฟูพวกนี้เป็นวัวสายพันธุ์ใหม่ก็ได้ เพราะตั้งแต่เกิดมาคงแทบไม่มีใครเคยเห็นวัวที่ขนนุ่มอย่างกับหมาโกลเด้นเลย

แต่อันที่จริงพวกมันก็เป็นวัวสายพันธุ์ทั่วไปที่ได้รับการดูแลขนเล็กน้อย ทำให้ความน่ารักของพวกมันอัปเลเวลอย่างรวดเร็วเท่านั้นเอง

 

 

โดยปกติแล้ววัวทั่วไปจะมีขนสั้นๆ ที่ลีบเรียบไปกับตัว ทำให้ขนของพวกมันดูไม่นุ่มฟูน่ากอดเหมือนในภาพที่เราเห็นกัน

แต่จริงๆ แล้วขนของมันก็ไม่ต่างจากผมของคนเราเลย แค่ได้รับการสระด้วยแชมพูแล้วเป่าลมให้แห้งสักหน่อย ขนของพวกมันก็จะฟูฟ่องขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ!!

 

 

จริงๆ แล้วพวกเราไม่เคยเห็นวัวขนฟูแบบนี้ก็ไม่แปลกเท่าไหร่หรอก เนื่องจากปกติพวกมันจะได้รับการสระขนและเป่าจนสวยงามเพื่อไปประกวดในงาน ซึ่งมักจะทำกันแค่ในฝั่งตะวันตกเท่านั้น

แถวบ้านเราถึงจะมีการประกวดวัวกันบ้าง ก็ไม่มีคนเลี้ยงคนไหนสระขนให้พวกมันอย่างดีแบบนี้เลย พวกเราก็เลยไม่มีโอกาสเห็นมุมที่น่ารักน่ากอดของมัน

 

 

แต่ตอนนี้เพื่อนๆ ก็ได้รู้จักกับความน่ารักในแบบฉบับ “วัวขนนุ่มฟู” แล้ว คงไม่มีทางลืมภาพในมุมน่ารักๆ ของพวกมันได้หรอก

แล้วเราก็คิดว่าทุกคนก็คงอยากเสพความน่ารักของพวกมันให้มากกว่านี้อีกเช่นกัน งั้นก็อย่ารอช้าแล้วไปฟินกับให้พอกับวัวนุ่มนิ่มกันเลย!!

 

ขนฟูฟ่องอย่างกับแกะแน่ะ!!

 

ขนสลวยเงางามอย่างกับใช้ซันซิลค์

 

ถ้าได้กอดขนนุ่มๆ นั่นสักครั้งก็ตายตาหลับแล้ว

 

ขนใครก็สวยได้ แค่สระแล้วเป่าเท่านั้น!!

 

ที่มา: BuzzFeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...