ด้วยความน่ารักในแบบฉบับของหมาคอร์กี้ บวกกับนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรแล้ว ทำให้แทบไม่มีใครต้านทานความน่ารักของ Max ได้เลย แม้แต่นักวิ่งก็ยังต้องหยุดแวะเล่นด้วย

เจ้าหมา Max เป็นสัตว์เลี้ยงของนาย Colin ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐนิวออร์ลีนส์ ประเทศอเมริกา เขามักจะพามันไปไหนมาไหนด้วยเสมอ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Colin ก็เพิ่งพา Max ไปชมการวิ่งแข่ง  Crescent City Classic ระยะ 10 กิโลเมตรด้วยกัน เนื่องจากเขาเองก็ต้องไปเชียร์เพื่อนที่เข้าร่วมงานวิ่งด้วย

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาเห็นว่า Max ดูเหนื่อย เขาก็เลยอุ้มมันขึ้นมาเพื่อที่มันจะได้ไม่ต้องเดินเอง แล้วมันก็จะได้เห็นนักวิ่งชัดๆ ด้วย

ตอนนั้นเองที่นักวิ่งทั้งหลายสังเกตเห็น Max อย่างชัดเจน นักวิ่งแทบทุกคนที่วิ่งผ่านมันในตอนนั้นจึงอดไม่ได้ที่จะต้องแวะมาลูบเจ้าหมาก่อนจะวิ่งผ่านไป

 

 

แน่นอนว่าการที่พวกเขาหยุดเพื่อลูบเจ้า Max มันต้องทำให้พวกเขาเข้าเส้นชัยช้าลงนิดหน่อยแน่นอน แต่ถ้าเทียบกันแล้วกำลังใจที่ได้จากการลูบเจ้าหมาก็คุ้มค่ากว่าอยู่แล้ว

Colin เล่าว่า “ตลอดเวลาที่เจ้าหมามีคนมาแวะลูบพุง ผมรู้สึกขำที่เห็นผู้คนยอมเข้าเส้นชัยช้าลงหลายวินาทีเพื่อแค่จะได้ลูบเจ้าหมา!”

 

 

แต่เราจะไปโทษนักวิ่งที่ยอมเสียเวลาไม่ได้หรอก ถ้าเราไปอยู่ต่อหน้า Max ในตอนนั้น พวกเราเองก็คงเป็นหนึ่งในคนที่หยุดลูบพุงมันเหมือนกัน

 

 

ที่มา: the dodo, Fluffy Corgi Max

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...