การเล่นโยคะแบบปกติก็ว่ายากแล้ว แต่บางที่ก็ยังมีการเพิ่มความสร้างสรรค์และแปลกใหม่เข้าไปอีก ด้วยการให้คุณเล่นโยคะกับหมา หรือเล่นโยคะกับแมว

ทว่าล่าสุดมีการเล่นโยคะที่แปลกใหม่แหวกแนวยิ่งกว่าเดิมซะอีก โดยการให้คุณเล่นโยคะร่วมกับตัว “ลีเมอร์” พอเจอแบบนี้เข้าไปแล้วโยคะอื่นๆ ที่ว่าแปลกก็ต้องชิดซ้ายไปเล๊ย

 

 

การเล่นโยคะกับตัวลีเมอร์นี้เป็นคอร์สโยคะที่จัดขึ้นโดยโรงแรม Armathwaite Hall ในเมืองเคสวิก ประเทศอังกฤษ

พวกเขาตั้งชื่อคอร์สนี้ว่า “Lemoga” ซึ่งก็คือการเล่นคำผสมระหว่างคำว่า ลีเมอร์(Lemur) และคำว่า โยคะ(Yoga) นั่นเอง

 

 

เก๊ามาอยู่ด้วยเฉยๆ ไม่ได้ทำโยคะด้วยนะ

 

ถึงบางท่าจะเหมือนเล่นโยคะอยู่ด้วยก็เถอะ

 

ทางโรงแรมคิดค้นการเล่นโยคะกับตัวลีเมอร์ขึ้น เพราะมีตั้งใจอยากทำโยคะแบบใหม่ที่ลูกค้าจะสามารถเล่นโยคะ และผ่อนคลายกับการอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติไปด้วยกันได้

แล้วตัวลีเมอร์ที่ทางโรงแรมบอกว่ามีนิสัยเป็นมิตร ชอบเข้าสังคม และรักการอยู่ร่วมกับมนุษย์ก็ช่างเป็นตัวเลือกที่เหมาะเหม็งกับงานนี้พอดี นอกจากนี้ใครได้เห็นก็ต้องบอกว่าหน้าตาของพวกมันดูน่ารักด้วย

 

 

มนุษย์ชูมือ ลีเมอร์ชูหาง

 

ไม่ยอมอยู่นิ่งเลยสักตัว

 

เหมือนจะอยากช่วยนวดขานะ

 

ทำท่าตามมนุษย์บ้างก็ได้

 

การเล่นโยคะกับตัวลีเมอร์ก็ฟังดูไม่เลวเลย เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายและผ่อนคลายร่างกายแล้ว การมีสัตว์อย่างลีเมอร์อยู่ใกล้ๆ ก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วย

นี่ก็เป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับคนรักสัตว์ที่ชอบเล่นโยคะด้วย หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองเคสวิก ก็น่าจะไปลองดูสักครั้งนะ

 

 

มนุษย์ทำท่าอะไรกันก็ไม่รู้ ลีเมอร์งง

 

อันที่จริงก็บอกไม่ถูกเหมือนกันนะว่าการเล่นโยคะท่ามกลางลีเมอร์ทำให้รู้สึกสงบขึ้นรึเปล่า เพราะเท่าที่ดูแล้วพวกมันเอาแต่เกาะแกะมนุษย์ไม่ยอมหยุดเลยล่ะ เหมือนบางทีจะมากวนให้เราเล่นกับพวกมันมากกว่า ถ้าได้ลองก็คงจะรู้เอง

 

 

ที่มา: Independent

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...