อาสาสมัครรับพี่น้องแมวเหมียวมาดูแลหลังจากพวกมันผ่านเหตุไฟไหม้มา แต่พวกเธอยังไม่หยุดช่วยพวกมันเพียงเท่านั้น พวกเธอตั้งใจจะพาแม่แมวกลับมาอยู่กับพวกมันอย่างพร้อมหน้าด้วย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุไฟไหม้ในเมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ไฟไหม้ลุกลามรุนแรงมากจนต้องใช้นักดับเพลิงกว่า 30 คนเพื่อเข้าควบคุมเพลิงในครั้งนี้

หลังจากพวกเขาช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงจนไฟสงบแล้ว พวกเขาก็ได้ยินเสียงร้องเมี๊ยวๆ ดังมาจากซากบ้านไหม้ๆ แล้วพบว่ามีแมวน้อย 3 พี่น้องรอดชีวิตอยู่

 

 

แมวเหมียวทั้ง 3 ตัวเปียกชุ่มไปด้วยน้ำที่พวกเขาใช้ดับเพลิง แต่แลกกกับการที่พวกมันรอดชีวิตจากไฟไหม้มาได้ แค่ตัวเปียกก็ดีมากแล้ว

นักดับเพลิงติดต่ออาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ The Cat House on the Kings เพื่อให้รับลูกแมวเหล่านี้ไปดูแลต่ออีกทอดหนึ่ง

 

 

Cindy Unruh เป็นอาสาสมัครที่ไปรับพวกมันมาดูแล เธอเป็นห่วงมากว่าพวกมันจะเป็นอันตรายไปก่อนจะถึงศูนย์พักพิงสัตว์ เนื่องจากศูนย์พักพิงของพวกเธออยู่ไกลจากที่เกิดเหตุถึง 40 นาทีเลยทีเดียว

แต่ดูเหมือนว่านอกจากจะตัวเปียก มีกลิ่นเหม็นไหม้ และก็หิวข้าวแล้ว พวกมันก็แข็งแรงดีทุกอย่าง พอเธอป้อนข้าวเสร็จพวกมันก็ร่าเริงแล้ว

ไม่กี่ชั่วโมงถัดมานักดับเพลิงก็ติดต่อเธอมาอีก เนื่องจากพวกเขาพบลูกแมวตัวที่ 4 ซึ่งน่าจะเป็นพี่น้องของพวกมันเหมือนกัน แล้วก็เลยส่งพวกมันมาอยู่รวมกัน

 

 

อยู่กันครบ 4 พี่น้องแล้ว

 

แม้ว่าในตอนแรกพวกลูกแมวจะส่งเสียงขู่ แต่พออาสาสมัครช่วยดูแลป้อนนมและอาบน้ำให้พวกมัน พวกมันก็ดูเชื่องขึ้นมาพอดูเลย

พวกมันทั้งกินเก่งและเล่นของเล่นในศูนย์พังพิงด้วยกัน เหมือนกับว่าลืมไปแล้วว่าเพิ่งผ่านวิกฤตไฟไหม้มากันแบบหมาดๆ

 

 

ทั้งกินเก่งและเล่นเก่งทุกตัว

 

ตอนนี้ Cindy ฝากให้เพื่อนคนอื่นดูแลลูกแมวน้อยต่อแล้ว ส่วนเธอกำลังไปช่วยตามหาแม่แมวซึ่งน่าจะยังอยู่ใกล้ๆ บ้านที่ถูกไฟไหม้แทน

เธอหวังว่าเธอจะช่วยจับตัวแม่แมวมาดูแล และพามันกลับมาอยู่กับลูกๆ ได้ พวกมันจะได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าสมกับเป็นครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

 

เอาใจช่วยให้ลูกๆ ได้เจอแม่แมวไวๆ กันนะ

 

ที่มา: Love Meow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...