พรสวรรค์เป็นความสามารถส่วนบุคคลที่ติดตัวมาแต่กำหนด อย่างเช่นความสามารถด้านดนตรี กีฬา ภาษา หรือความสามารถทางด้านศิลปะ อย่างเช่นความสามารถของหนูน้อยคนนี้แสดงมาตั้งแต่อายุได้เพียง 2 ขวบ

หนูน้อย Lola June ผู้ได้รับฉายาว่า “pint-sized Picasso” หรือปีกัสโซตัวจิ๋ว ศิลปินเจ้าของผลงานภาพวาดที่มีมูลค่าสูงถึง 1,000 เหรียญสหรัฐหรือกว่า 30,000 บาทในงาน New York City art scene สหรัฐอเมริกา

 

 

Lucille Javier แม่ของหนูน้อยคนนี้เล่าว่า ลูกสาวของเธอมีพรสวรรค์ในการแต่งแต้มสีสันลงบนผืนผ้าใบโดยเธอไม่รู้มาก่อน เธอเคยคิดจะนำผลงานของลูกสาวไปทิ้งก่อนที่เพื่อนของเธอจะพบว่ามันเป็นความสามารถที่แตกต่างไปจากเด็กคนอื่น

 

 

เพื่อนของ Javier เห็นว่าหนูน้อยมีทักษะในใช้สี และจัดวางองค์ประกอบบนรูปภาพ จึงได้นำผลงานของหนูน้อยคนนี้ไปให้ Anita Durst เจ้าของแกลอรี่ที่ชื่อว่า Chashama ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์กดู

เมื่อ Durst ได้เห็นผลงานของหนูน้อยก็ทราบทันทีว่าจะต้องมีคนสนใจซื้อภาพนี้แน่ๆ

เมื่อเดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา หนูน้อย Lola ก็ได้จัดนิทรรศการโชว์ผลงานของเธอภายใต้หัวข้อว่า  “Hope” หรือความหวังที่แกลอรี่ของ Durst

 

 

ด้าน Pajtim Osmanaj ผู้ดูแลแกลอรี่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมต้องการให้ทุกคนเห็นว่างานศิลปะเป็นงานที่บริสุทธิ์และเรียบง่าย และผมคิดว่างานศิลปะไม่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์เสมอไป

ผลงานของ Lola จะทำให้ผู้ชมตั้งคำถามถึงความแตกต่างระหว่างงานของศิลปินมืออาชีพและงานของเด็กน้อย

ความสามารถของหนูน้อยคนนี้เป็นที่ยอมรับของคนในแวดวงศิลปะหลายคนแม้อายุยังน้อย เชื่อว่าเธอจะต้องเติบโตไปเป็นศิลปินที่โด่งดังในอนาคตอย่างแน่นอน

 

ที่มา: Chashama, GMA

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...