แม้ว่าโลกนี้จะมีสุนัขอยู่หลากหลายสายพันธุ์จนนับแทบจะไม่ถ้วน แต่สำหรับสายพันธุ์ ‘ซามอย’ แล้ว เชื่อเลยว่าถ้าใครที่มีโอกาสได้ลองเล่นหรือเจอกับมันจะตกหลุมรักกับมันเข้าให้อย่างไม่ยากเย็นนัก

เพราะด้วยขนสีฟูฟ่องราวกับสายไหม ดวงตาขี้เล่นทรงเสน่ห์ รอยยิ้มพิมพ์ใจหรือตัวที่กลมๆ เหมือนกับหมี ทุกๆ อย่างมันช่างเป็นองค์ประกอบที่ลงตัวในตัวของมันเสียจริงๆ

และถ้าใครยังไม่เคยเห็นภาพของสุนัขพันธุ์นี้ล่ะก็นี่อาจเป็นภาพบางส่วนของพวกมัน ซึ่งขอเตือนเลยว่าระวังว่าคุณจะเสียเงินไปหาซื้อน้องมาเลี้ยงอย่างไม่รู้ตัว!!

 

ดูตัวอันอ้วนท้วนของพวกมันสิ

 

น้องง

 

น่ารักแบบแพ็คคู่

 

มานุดขอข้าวกิงโหน่ย

 

มาเป็นเพื่อนชอปปิง

 

มีหมีอยู่ในบ้านรึเปล่าเนี่ย

 

ตัวน้อยก็น่ารักไปอีกแบบ

 

สุขสันต์วันเกิดนะเจ้าขนปุย

View this post on Instagram

Моему прекрасному созданию 30 марта был годик 😍 Я его от всей души поздравляю, желаю быть таким же красавцем, побеждать на всех выставках и радовать меня 😎 Так совпало что именно 30 марта у нас была первая выставка, где Раф был уже в классе юниоров ❤️ Мы взяли наш первый jcac, первый шаг к Юному чемпиону России 🤩 #samoyed #samoed #samoyedo #samoyed_feature #samoyedlove #samoyedlife #samoyeddog #samoyedlovers #samoyedsmile #samoyedclub #samoyedpuppy #dog #puppy #love #cute #instadog #pet #fluffy #самоед #самоедскаясобака #самоедыроссии #bday #happybirthday

A post shared by Самоед Раф 😋 Samoyed Raphael (@samoyedraf) on

 

พร้อมหน้าทั้งครอบครัว

 

ยังกับตุ๊กตาแหนะ

 

ไปเที่ยวกันดีกว่า

 

แง่มๆ แจ๊บๆ

 

นี่ฝีมือใคร!!

 

มาจูจุ๊บหน่อยมา

 

ฟังแม่นะเด็กๆ เราต้องวางแผนครองโลกเอาชนะเจ้าเหมียวให้ได้

 

น่าตีก้นซะไม่มีอ่ะ

 

ฟินๆ ยะฮู้วว

 

ที่มา: brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...