เราว่าทุกคนต้องเคยประสบกับปัญหา ที่บอกช่างตัดผมว่าเล็มออกนิดเดียว แต่ดันถูกตัดผมซะสั้นจุ๊ดจู๋แน่ๆ มันเป็นเหมือนปัญหาโลกแตกที่หาทางแก้ไม่ได้เลยล่ะ

นอกจากช่างตัดผมแล้ว ดูเหมือนว่าช่างตัดขนสุนัขเองก็มีปัญหาเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน Hannah ช่วยยืนยันเรื่องนนี้ได้ดีเลยทีเดียว

 

 

Hannah (@hannahgomez44 จากทวิตเตอร์) เป็นหญิงสาวเจ้าของสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ตัวหนึ่ง มันไม่ได้ตัดขนมาระยะหนึ่งแล้ว

ด้วยความที่ช่วงนี้เจ้าหมามันผลัดขน การไม่ตัดขนมันจึงเป็นปัญหาสำหรับเธอซึ่งต้องมาเก็บกวาดทำความสะอาดขนของมัน เธอจึงตัดสินใจว่าจะพามันไปเล็มขนออกสักหน่อย

 

สภาพเจ้าหมาก่อนโกนขน

 

แต่ดูเหมือนว่าการไปตัดขนครั้งนี้จะไม่ได้เป็นไปตามที่เธอหวังไว้ เพราะเจ้าหมาสุดรักของเธอกลับบ้านมาในสภาพที่ขนโล้นไปเกือบทั้งตัวเลย

 

 

ทำไมเหลือขนแค่นี้ล่ะลูก!?

 

เธอเล่าผ่านทวิตเตอร์ว่า “โอเค หมาของฉันเลยกำหนดตัดขนมานานแล้ว ครั้งนี้ฉันเลยพามันไปตัดกับร้านตัดขนใหม่ซะหน่อย

เราบอกพวกเขาว่า ‘ช่วยโกนขนมันออกให้หน่อยๆ ให้มันไม่ผลัดขนมากก้พอค่ะ’ แต่ดูเหมือนพวกเขาจะโฟกัสกับคำว่าโกนมากไปหน่อย ฉันเลยบอกไม่ถูกเลยตอนที่เห็นรูปที่ 2″

 

 

โถน่าสงสารเจ้าหมาจังเลย ถูกแทนที่จะได้เอาขนออกนิดเดียวดันถูกโกนออกซะเกลี้ยงเฉย แถมมันไม่ได้แค่หมดหล่อเท่านั้นนะ…

การโกนขนออกหมดแบบนี้ยังไม่ดีต่อสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ด้วย ชาวเน็ตก็พากันบอกว่าช่างตัดขนไม่มีความชำนาญเอาซะเลย

 

 

อย่างไรก็ตามถึงเจ้าหมาจะหมดหล่อและเสียความมั่นใจไปบ้าง Hannah ก็ยังยืนยันว่ามันเป็นเด็กดีและร่าเริงเหมือนเคย แค่ไม่มีขนฟูๆ เหมือนเดิมเท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามคราวหน้าเธอคงไม่พาเจ้าหมาไปตัดร้านนี้แล้วล่ะ เพื่อนๆ เองก็ระวังเอาไว้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นผมตัวเองหรือขนของเจ้าหมาเจ้าแมว คอยจับตาดูการทำงานของช่างตัดขน-ผม แล้วกำกับการตัดไปด้วยดีกว่า จะได้ไม่โดนโกนเกลี้ยง!!

 

ที่มา: @hannahgomez44, Lad Bible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...