ลูกแมวน้อยเกิดมาด้อยกว่าพี่น้องตัวอื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันดีไม่เท่าพวกพี่ๆ หรอก ถึงมันจะตัวเล็กกว่าพี่ๆ เยอะ มันก็มีความสดใสที่มากกว่าเข้ามาทดแทน

 

 

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Henrico Humane Society ได้รับแจ้งเกี่ยวกับครอบครัวแมวจรจัดครอบครัวหนึ่ง พวกเขาจึงไปรับมันมาดูแลในบ้านอุปถัมภ์ แม่แมวจะได้ดูแลลูกๆ ได้โดยไม่ต้องห่วงภัยอันตรายข้างนอก

บ้านที่พวกมันได้ไปอยู่ก็เป็นบ้านของอาสาสมัคร Krystle Waldron ซึ่งทำงานอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์นี่เอง เธอพร้อมต้อนรับพวกมันทุกตัวแม้ว่าจะได้รับแจ้งอย่างกะทันหัน

 

 

ลูกแมวทุกตัวที่ช่วยมาติดเชื้อที่ตาหมด แต่ตัวที่ติดเชื้อหนักกว่าเพื่อนก็คือเจ้าแมวน้อยที่ชื่อ Pukini ตาของมันจะปิดทุกๆ 2 ชั่วโมงแม้ว่าจะเพิ่งได้รับการทำความสะอาดไป

นอกจากจะป่วยมากกว่าพี่น้องแล้ว มันก็ยังเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุดในครอกด้วย ทำให้มันต้องดิ้นรนมากกว่าตัวอื่นในทุกๆ ด้าน

 

 

Krystle เล่าว่า “ตอนที่เราได้แม่แมวมามันมีน้ำหนักแค่ 4.5 ปอนด์เอง มันตัวเล็กจนผลิตน้ำนมไม่พอให้กับลูกๆ ทุกตัว

นอกจากนี้พี่น้องของมันก็ยังผลักเจ้าแมวตัวเล็กออกมาเพื่อแย่งกินนมด้วย มันจึงต้องกินอาหารเสริมจากขวดแทน มันกินแบบนั้นอยู่นานหลายสัปดาห์เลยจนกระทั่งมันเริ่มกินอาหารเองได้”

 

 

ตัวเล็กกว่าเพื่อนเลยแย่งนมตัวอื่นกินไม่ได้

 

ถึงมันจะเริ่มโตขึ้นมาบ้างแล้ว มันก็ยังตัวเล็กกว่าพี่น้องอยู่ดี แถมยังโตช้ามากๆ ซะด้วย นั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้มันเหนื่อยง่าย

แต่มันก็เป็นแมวที่มีความร่าเริงสดใสเสมอ มันชอบเล่นกับลูกบอลของเล่นชิ้นโปรดของตัวเอง ถึงมันจะล้มบ่อยและเหนื่อยไว แต่พอหลับพักสักหน่อยมันก็กลับมาร่าเริงเหมือนเดิมแล้ว

 

 

Pukini เป็นแมวตัวเล็กที่สุด และก็เป็นลูกแมวตัวโปรดที่สุดในครอกของ Krystle เช่นกัน เพราะมันชอบมาอ้อนให้เธอกับสามีเล่นด้วย

ตอนนอนมันก็ชอบมาขอนอนทับบนตัวของพวกเธอ เห็นมันตัวเล็กๆ แบบนี้ แต่ความน่ารักของมันมีมากกว่าพี่ๆ ตัวอื่นที่ตัวโตกว่าอีก

 

ตัวเล็กกว่าพี่น้อง แต่มีความน่ารักกว่าเยอะนะ

 

เท่าที่ Krystle สังเกตดูแล้ว Pukini โตช้ากว่าที่ควรจะเป็นมากๆ เลย ไม่แน่ว่าบางทีมันอาจจะตัวเล็กแบบนี้ไปตลอดก็ได้นะ

แต่ถึงมันจะตัวเล็กเธอก็ไม่ห่วงมันหรอก เธอคิดว่าความร่าเริงสดใสของมัน จะช่วยให้มันผ่านอุปสรรคทุกอย่างไปได้เอง มันเป็นแมวตัวเล็กที่มีพลังใจดีสุดๆ ไปเลย

 

 

ขอให้โตไวๆ นะเจ้าเหมียว

 

ที่มา: Love Meow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...