ดูเหมือนว่าเจ้าหมาสุดแสนเป็นมิตรตัวนี้ จะไม่พลาดโอกาสที่จะได้เล่นกับคนที่มาหาเลย ถึงเขาจะยังไม่ได้เข้าไปหามันในบ้าน มันก็โผล่หัวออกมาเล่นกับเขาแล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วช่างประปา James Reynolds จากประเทศอังกฤษ ถูกลูกค้าเรียกไปช่วยงานที่บ้านของพวกเขาเอง

ทันทีที่เขาไปถึงแล้วกดออด เขาก็พบว่าสิ่งแรกที่มาต้อนรับเขาไม่ใช่ลูกค้าหรอก แต่เป็นเจ้าหมาสีดำตัวหนึ่งที่โผล่หัวออกมาทักทายทางประตูสำหรับเจ้าเหมียวต่างหาก

 

 

แถมพอเขาเผลอลูบหัวมันแบบไม่ทันคิดด้วยความเอ็นดู ก็ทำให้เจ้าหมาคิดว่าเขาคงอยากเล่นกับมัน มันจึงมุดหัวกลับเข้าไปด้านใน แล้วกลับมาพร้อมกับบอลลูกหนึ่ง

เห็นแบบนี้แล้วเป็นใครก็คงเข้าใจทั้งนั้นแหละว่าเจ้าหมาต้องการอะไร Reynolds จึงโยนลูกบอลกลับเข้าไปให้มัน แล้วกลายเป็นการเล่นคาบของสุดน่ารักผ่านช่องประตูแบบนี้

 

 

เขาเล่าว่า “ผมคิดว่าตัวเองต้องดูประหลาดมากแน่ๆ ถ้าลูกค้าเปิดประตูมาตอนผมยัดลูกบอลกลับไปให้มันทางประตูแมวพอดี แต่ผมก็เลือกที่จะทำอยู่ดีแหละ

แล้วผมก็ประหลาดใจมากเมื่อเห็นว่าเจ้าหมาคาบบอลกลับมาให้ผมเรื่อยๆ ผมเองก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายคลิปวิดีโอตอนเล่นกับมันไว้เพื่อแบ่งปันให้โลกรู้ถึงความน่ารักของเจ้าหมา” เจอหมาแบบนี้ใครก็อดใจเล่นด้วยไม่ไหวทั้งนั้นแหละเนอะ

สักพักหนึ่งเจ้าของของมันก็มาเปิดประตูให้กับ Reynolds ดูเหมือนเธอจะไม่แปลกใจเลยที่เขาเล่นกับเจ้าหมาอยู่ เธอบอกกับเขาว่ามันก็ทำแบบนั้นประจำแหละ

 

 

พอเข้ามาข้างในเขาถึงมีโอกาสได้เจอกับเจ้าหมาแบบเต็มๆ ตัวสักที แต่น่าเสียดายที่เขาไม่มีเวลาเล่นกับมันแล้ว เพราะเขาต้องทำงานที่ลูกค้าเรียกมาให้เสร็จก่อน

ถึงจะน่าเศร้าที่ครั้งนี้เขาไม่ได้เล่นกับมันต่อ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะต้องมาช่วยงานที่บ้านนี้อีกหลายครั้งอยู่ และแน่นอนว่าครั้งหน้าเขาต้องมีโอกาสเล่นกับมันอีกแน่ๆ

 

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...