ร้านค้าทั่วไปมักจะมีแมวกวักไว้เป็นเคล็ดเพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน แต่ตุ๊กตาพวกนั้นก็สู้แมวกวักของจริงไม่ได้หรอก ขนาดว่ามันไม่ทำอะไรนอกจากนอนขวางทาง มันยังช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้านได้เรื่อยๆ เลย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Nathamon Ketmanee เปิดร้านขายของใช้ชื่อ CK shop อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต โดยเธอเลี้ยงแมวสีขาวไว้ตัวหนึ่งด้วย เธอเรียกมันว่า อิแย้ม

 

 

วันๆ หนึ่งอิแย้มมันก็ไม่ค่อยทำอะไรหรอก ส่วนใหญ่มันจะนอนทั้งวัน โดยท่านอนที่โปรดปรานของมันก็คือท่านนอนหงายท้อง ดูล่อตาเหล่าทาสแมวเป็นยิ่งนัก

ที่สำคัญมันนอนไม่ได้เกรงใจคนขายของหรือลูกค้าเลย มันชอบนอนอยู่กลางทางเข้าร้านเสมอ หรือไม่บางครั้งมันก็จะย้ายมานอนอยู่กลางทางเดินร้านแทน ซึ่งคนที่มาซื้อของก็ต้องเดินหลบมันกันเองตามระเบียบ

 

 

ใครจะซื้อไรก็ซื้อ อย่ามากวนแมวนอนก็พอ

 

เห็นแล้วมันน่าเข้าไปขยุ่มพุงนุ่มๆ ซะจริง

 

บางครั้งอาการหนักหน่อยก็จะมานอนขวางเค้าท์เตอร์คิดเงินเลย

 

เจ้าของเป็นทาสของข้า ข้าจะทำอะไรก็ได้

 

เห็นมันเอาแต่นอนแบบนี้ มันก็ช่วยเรียกลูกค้าได้ไม่น้อยเลยนะ เพราะมักจะมีลูกค้าที่เป็นทาสแมววนเวียนเข้ามาซื้อของกับเธอด้วยความอยากเจอหน้าอิแย้มอยู่เสมอ

บางครั้งเธอก็จะถ่ายรูปเจ้าแมวไปโพสต์ลงในกลุ่ม ‘ทาสแมว’ ซึ่งเจ้าแมวขี้เซาตัวนี้ก็ได้กระแสตอบรับจากคนรักแมวอย่างดีเลยทีเดียว

 

 

นอนแบบนี้มันทุกวัน เป็นวิธีเรียกลูกค้าเฉพาะของเขา

 

หลังจากที่อิแย้มเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มทาสแมวแล้ว บางครั้งก็มีลูกค้าแวะมาหามันโดยเฉพาะด้วยนะ บางคนนี่เข้ามาถามหาแมวเป็นอย่างแรกเลย ของที่จะซื้อเอาไว้ถามทีหลัง

 

 

โพสต์ท่าให้แฟนคลับถ่ายรูป

 

ถึงบางทีมันจะนอนเกะกะขวางทางทาสกับลูกค้าไปบ้าง แต่ทาสก็ไม่ว่าอะไรมันหรอก เธอก็ตามใจมันเหมือนทาสคนอื่นๆ นั่นแหละ อีกอย่างอิแย้มก็ทำหน้าที่แมวกวักของร้านได้อย่างไม่มีบกพร่องเลย

 

ที่มา: ทาสแมว, Nathamon Ketmanee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...