พนักงานหนุ่มนำรถเครนของบริษัทออกมาช่วยแมวที่ติดเสาไฟฟ้าสูง แม้ที่ทำงานของเขาจะดูไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่เขาชนะใจชาวเน็ตไปเต็มๆ

Amanda Fairchild Boyce เป็นคนแรกที่เห็นว่าแมวของเพื่อนบ้านไปติดอยู่บนเสาไฟฟ้าที่สูงมาก จนมันไม่สามารถกลับลงมาเองได้

เธอและเจ้าของแมวต่างก็พยายามติดต่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ และพนักงานดับเพลิงให้มาช่วยมันแล้ว แต่น่าจะเป็นเพราะมันอยู่สูงเกินไปจึงไม่สามารถช่วยมันลงมาได้

 

 

ระหว่างที่เจ้าแมวกำลังรอความช่วยเหลือนั่นเอง Maurice German ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท Verizon (บริษัทด้านการสื่อสาร) ก็ได้ทราบเรื่องเข้า

เขาจึงอาสาจะนำรถเครนมาช่วยพาเจ้าแมวลงมา ซึ่งตอนที่เขาพาเจ้าแมวลงมาได้นั้น คนที่ดูอยู่รอบๆ พากันดีใจและชื่นชมในความช่วยเหลือของเขา

 

 

พาเจ้าแมวลงมาได้แล้ว

 

อย่างไรก็ตามทาง Verizon ไม่ได้คิดว่านี่เป็นเรื่องที่ดี พวกเขาสั่งพักงาน German เนื่องจากพวกเขาคิดว่าสิ่งที่พนักงานหนุ่มทำเป็นสิ่งที่ไม่สมควร เนื่องจากอาจทำให้คนรอบข้างบาดเจ็บได้

 

 

นั่นเป็นสิ่งที่ Boyce กับชาวเน็ตไม่เห็นด้วยเลยสักนิด พวกเธอคิดว่าการทำความดีของ German สมควรได้รับผลตอบแทนที่ดี

พวกเธอจึงช่วยกันตั้งเพจ GoFundMe ให้กับพนักงานหนุ่มเพื่อตอบแทนความมีน้ำใจของเขา ชาวเน็ตที่ชื่นชมเขาก็ช่วยกันบริจาคจนเงินถึงยอดในเวลาไม่กี่วันเท่านั้น

 

 

บางที German อาจเป็นตัวอย่างของคนที่เลือกทำสิ่งที่ดี แม้มันจะไม่ถูกต้องซะทีเดียวก็ได้นะ เพราะดูแล้วมีคนรู้สึกดีกับการช่วยเจ้าแมวของเขาไม่ใช่น้อยๆ เลย

 

 

ที่มา: boredpanda, Steve Lindsay CBS

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...