เจ้าหมาหายตัวไปนานหลายเดือน เจ้าของเองก็ออกตามหาอย่างเต็มที่แต่ไม่เจอตัวมันสักที ถ้าเป็นบางคนคงจะยอมแพ้ไปแล้ว แต่เธอคนนี้ทำให้เราได้เห็นว่าความพยายามไม่มีสูญเปล่า

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nokmaya Naja เป็นเจ้าของของหมา บู้หู้ หมาเพศผู้สีน้ำตาลหน้าตาน่ารัก เธอรักมันเหมือนลูกแท้ๆ ของเธอเองเลย

 

 

ทว่าเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2018 เจ้าบู้หู้ได้หายออกไปจากบ้าน หญิงซึ่งเป็นเจ้าของของมันก็เดือดร้อนใจอยากจะตามหาตัวมันให้เจอ

เธอจึงนำเรื่องรูปของมันไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก รักหมา และโพสต์ในกลุ่มสุนัขหายอีกหลายกลุ่มด้วย ซึ่งก็มีคนให้เบาะแสเกี่ยวกับมันบ้าง แต่ก็ไม่เจอตัวมันสักที

 

 

แต่เธอไม่ได้ยอมแพ้แค่นั้น เธอยังคงพยายามตามหามันอย่างต่อเนื่อง โดยการเข้าไปขุดโพสต์ตามหามันในโลกโซเชียลเป็นประจำทุกเดือน

บางครั้งถ้าโพสต์ของเธอตกไปจนหาอันเก่าไม่เจอแล้ว เธอก็โพสต์มันใหม่ซะเลย เธอยังคงมีความหวังว่าเธอจะได้เจอกับเจ้าบู้หู้อีกครั้ง

 

โพสต์ตามหาบู้หู้ของเดือนมกราคม 2019

 

โพสต์ตามหาบู้หู้ของเดือนกุมภาพันธ์ 2019

 

จนเมื่อเดือนมีนาคม 2019 นี่เองที่เจ้าของของบู้หู้ได้รับการติดต่อว่ามีคนเจอตัวมันสักที โดยคนที่เจอช่วยดูแลบู้หู้มา 5 เดือนแล้วโดยไม่รู้ว่ามันมีเจ้าของ

ทว่าหลังจากที่รู้ว่าบู้หู้มีเจ้าของแล้ว พวกเขาก็ติดต่อมาหาเธอแล้วยินดีนัดเจอกันเพื่อคืนตัวบู้หู้ให้ เจ้าหมาจึงได้กลับมาอยู่กับเธออีกครั้ง

 

 

ส่วนคนที่สงสัยว่าตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาเจ้าบู้หู้มันหายไปไหน มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรบ้าง เราลองไปอ่านเรื่องราวจากแชทของเจ้าของและคนที่เจอมันดู

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ถ้าจะให้สรุปสั้นๆ ก็คือหลังจากที่มันหายไป 1 เดือน บู้หู้ก็ไปอยู่ที่โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการมา โดยมีนายทหารเรือและภรรยา รวมทั้งพลขับกับภรรยาของเขาช่วยดูแลมันให้

พวกเขาคอยดูแลให้ข้าวให้น้ำมันนานถึง 5 เดือน จนกระทั่งได้เห็นโพสต์ตามหาบู้หู้ของหญิงซึ่งเป็นเจ้าของเข้า พวกเขามั่นใจว่าเจ้าหมาที่ดูแลอยู่เป็นบู้หู้แน่ๆ จึงติดต่อไปหาเธอและได้ช่วยให้มันกลับไปหาเจ้าของในที่สุด

 

.

.

.

.

 

น่าดีใจแทนเจ้าบู้หู้จริงๆ ที่มีทั้งเจ้านายที่รัก และยังมีคนใจดีคอยช่วยดูแลระหว่างที่หายอีก แม้ว่ามันจะมีนิสัยขี้ระแวงจากการที่จากบ้านไปนานบ้าง แต่พอได้กลับมาอยู่กับเจ้าของสักพักมันก็น่าจะดีขึ้นเอง

ส่วนใครที่อยากจะติดตามชีวิตของเจ้าบู้หู้ เจ้าของของมันได้สร้างเฟซบุ๊กให้มันชื่อว่า บู้บิ๊ก น่ารัก ไว้แล้ว สามารถไปกดติดตามความน่ารักของมันกันได้เลย

 

ดีใจกับเจ้าของด้วยนะที่เจอมันสักทีหลังจากตามหามานาน แล้วก็ดีใจที่เจ้าหมาได้กลับบ้านด้วย

 

ที่มา: Nokmaya Naja, รักหมา

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...