นักบินขโมยเครื่องบิน หวังขับไปชนปาร์ตี้ที่เมียไปเที่ยว น่าสลดที่เขาเสียชีวิต แต่เมียสบายดี…

กลายมาเป็นประเด็นที่สร้างความตกใจให้กับสังคมกันเลยทีเดียว หลังจากที่เกิดเหตุเครื่องบินตกในประเทศบอตสวานา และยิ่งไปกว่านั้น แรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ก็คือ เป็นการกระทำในเชิงอัตวินิบาตกรรมเพื่อหวังฆาตกรรมภรรยา…

 

 

ผู้ก่อเหตุคือนาย Charl Viljoen นักบินจากบริษัทซ่อมบำรุงเครื่องบิน Kalahari Air Services โดยแหล่งข่าวระบุว่า เขามีเหตุทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยา Natasha Viljoen และในช่วงที่เกิดเหตุภรรยาก็กำลังเข้าร่วมอยู่ในปาร์ตี้ของสโมสรการบินท้องถิ่น

 

 

ในระหว่างงานปาร์ตี้ที่ภรรยาได้รับเชิญ แต่ฝ่ายนาย Charl ไม่ได้รับเชิญ เขาบุกเข้าไปในงานดังกล่าว มีปากเสียงกับภรรยา จนแขกภายในงานรู้สึกไม่ปลอดภัยและเกรงว่าเธอจะได้รับอันตราย จึงพยายามกีดกันและเชิญนาย Charl ออกไปจากงาน

 

 

ทว่าเขาไม่ยอมจบลงเพียงเท่านี้ เขาลงมือขโมยเครื่องบินขนาดเล็ก และบินพุ่งออกไปจากสนามบินด้วยความรวดเร็ว พร้อมกันนั้น เขาได้ทำการบินวนเวียนเพื่อข่มขู่และทำการโทรศัพท์หาใครบางคนในสโมสร เตือนให้แขกผู้ร่วมงานที่ไม่เกี่ยวข้องหนีออกไปจากคลับเฮาส์

 

 

ผู้เห็นเหตุการณ์ได้ทำการบันทึกคลิปวิดีโอในช่วงจังหวะที่เครื่องบินออกตัวไปจากสนามบิน และคลิปเหตุการณ์อีกช่วงหนึ่งที่เกิดเป็นกองไฟลุกท่วม บริเวณใกล้เคียงกับคลับเฮาส์แห่งนี้

ตามรายงานระบุว่า นักบินเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนทางด้านภรรยานั้นปลอดภัยดี พร้อมกับแขกร่วมปาร์ตี้คนอื่นๆ เนื่องจากไหวตัวได้ทันและหนีออกมาจากจุดเกิดเหตุก่อน

 

คลิปก่อนและหลังเกิดเหตุ การขับเครื่องบินพุ่งชนงานปาร์ตี้

 

หนึ่งในพยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า “พวกเขากำลังจัดงานปาร์ตี้รับขวัญเด็กกันอยู่ แต่แล้วนักบินคนหนึ่งก็เข้ามาทะเลาะกับภรรยาของตัวเองภายในงาน”

“เขาตบภรรยาเข้าไปหนึ่งฉาด แล้วทุกคนก็บอกให้เขาเลิกยุ่งกับภรรยาเสียที เพราะสิ่งที่เขาทำไม่ได้เป็นการให้เกียรติผู้หญิงเลย”

 

 

ทางสโมสรการบินท้องถิ่น The Matsieng Flying Club กล่าวว่านักบินคนนี้เป็นแขกที่ไม่ได้รับเชิญ และระบุว่าเขาทำการบินต่ำวนเวียนไปมาหลายครั้งเพื่อข่มขู่ จนต้องประกาศให้แขกในงานอพยพหนีไปยังพื้นที่ปลอดภัย

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า เขาทำการโทรศัพท์หาเพื่อนตัวเองที่อยู่ในงาน ขณะที่ตัวเขากำลังขับเครื่องบินอยู่ และเอ่ยปากถามว่าภรรยาของเขายังอยู่ในงานรึเปล่า…

 

ความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุ

 

ท้ายที่สุดแล้ว จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวอาคารจัดงาน หอบังคับการบิน รถยนต์อีก 13 คัน เครื่องบินหนึ่งเล็ก 1 ลำ

โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนาย Charl Viljoen ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บไม่มีในรายงาน และภรรยาของนาย Charl นั้นอยู่รอดปลอดภัย

 

ที่มา: citizen.co.za, dailymail


Tags:

Comments

Leave a Reply