การเริ่มต้นทำความดีไม่มีคำว่าสาย ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร มีพื้นเพอยู่ที่ไหน หรือประกอบอาชีพอะไรก็สามารถทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้นได้

เหมือนกับที่หนูน้อย Angel Lilly Thomas วัย 5 ขวบคนนี้ ใช้เวลาว่างในการทำแซนด์วิชแจกคนไร้บ้านในเมือง Tredegar ประเทศอังกฤษที่เธออาศัยอยู่

 

 

หลังจากที่ทราบว่ามีเพื่อนบ้านของเธอได้บริจาคเสื้อผ้า ที่นอน และอาหารให้กับเหล่าโฮมเลส หนูน้อยคนนี้ก็อยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือคนเหล่านี้บ้าง

Clare Wilson คุณแม่ของหนูน้อย Angel เล่าว่า “พวกเราจัดเตรียมของว่าง 34 ชิ้น มีแซนด์วิช บิสกิต และช็อกโกแลต ฝากเพื่อนบ้านไปแจกโฮมเลสเหล่านั้น”

 

 

เมื่อของว่างเหล่านี้ถึงมือเหล่าคนไร้บ้าน พวกเขาก็ได้รับข้อความตอบกลับสุดประทับใจ จาก Chris Edwards โฮมเลสคนหนึ่งว่า

“ขอบคุณสำหรับแซนด์วิชที่ทำให้คนไร้บ้านแบบพวกเรา บางครั้งพวกเราต้องหาอาหารอย่างยากลำบาก แต่เพราะน้ำใจของเธอทำให้เรามีอาหารทานในวันนี้”

“ทั้งที่อายุยังน้อยแต่เธอก็ยังสละเวลามาทำสิ่งดีๆ ช่วยเหลือผู้อื่น สร้างความประหลาดใจให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก ขอบคุณจากใจจริง”

และเขายังได้เขียนข้อความทิ้งท้ายอีกว่า “พ่อแม่ของเธอจะต้องภูมิใจมากแน่ๆ” พร้อมกับแนบเหรียญ 1 ปอนด์จำนวน 5 เหรียญ (ประมาณ 200 บาท) ติดมากับจดหมายด้วย

 

 

หลังจากได้รับจดหมาย หนูน้อย Angel ก็ปฏิเสธที่จะรับเงินดังกล่าว แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจว่าจะนำเงินไปซื้อของสำหรับทำแซนด์วิชแจกครั้งต่อไป ทำให้คนเป็นแม่ถึงกับน้ำตาคลอด้วยความตื้นตันใจ และภูมิใจที่ลูกคิดจะช่วยเหลือคนอื่นตั้งแต่อายุยังน้อย

 

เรื่องราวของหนูน้อยคงทำให้เราเห็นแล้วว่าเราทุกคนสามารถเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคมได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม

 

ที่มา: inspiremore

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...