ไม่นานมานี้ผู้ใช้ Reddit ชื่อว่า Desertgodfather ได้แบ่งปันเรื่องราวของเขาและหมาตัวหนึ่ง ซึ่งเจอกันระหว่างทางโดยบังเอิญ แต่เขารู้สึกว่าเขาปล่อยมันไว้ตรงนั้นไม่ได้

Desertgodfather เล่าว่าวันที่เจอกับหมาน้อยเขากำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่ และเมื่อเขาวิ่งเข้าไปตามทางเท้า เขาก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของบางอย่างดังอยู่ไม่ไกล

 

 

เมื่อเขาเดินตามเสียงไปเรื่อยๆ ก็แปลกใจมากเมื่อพบว่าสิ่งที่กรีดร้องอยู่เป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งซึ่งแอบอยู่ข้างต้นไม้ มันดูกลัวทุกสิ่งทุกอย่างไปหมด

เสียงร้องของมันทำให้เขาเข้าใจได้ว่ามันต้องผ่านความลำบากมามาก และต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่กล้าที่จะไว้ใจใครเลย

 

 

คลิปวิดีโอตอนที่เขาเข้าไปเจอมัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้วยความสงสารและอยากช่วยให้มันได้พบความสุข เขาจึงตัดสินใจว่าจะช่วยรับเลี้ยงมันเอง เขาจะทำให้มันเลิกร้องด้วยความหวาดกลัวให้ได้

เขาตั้งชื่อมันว่า Scopy หลังจากที่เข้าถึงตัวมันได้ เขาก็อุ้มมันกลับบ้านไปด้วยกันเพื่อไปดูแลต่อ คืนนั้นมันได้กินอาหารจนอิ่มท้องและพักผ่อนอย่างสะดวกสบาย

 

 

ในคืนแรกเขาอดเป็นห่วงไม่ได้เลย เขาอยากพามันไปหาสัตวแพทย์ไวๆ แล้วตรวจดูว่ามันไม่สบายรึเปล่า จะได้รีบรักษา

โชคดีที่สัตวแพทย์บอกเขาว่ามันแค่หิวมากๆ เพราะไม่ได้กินอะไรมานาน นอกนั้นเจ้า Scopy ก็สบายดี ถึงจะมีอาการกลัวด้วยก็ตาม

 

 

แต่หลังจากมันได้มาอยู่บ้านกับชายหนุ่มสักพัก ดูเหมือนมันจะรู้แล้วว่าตัวเองอยู่ในที่ปลอดภัย และมีคนคอยปกป้องแล้ว มันจึงหายกลัวโดยสิ้นเชิง

ตอนนี้มันดูมีความสุขมากที่ได้มาอยู่บ้านกับเขา มันเล่นซนและนอนหลับได้อย่างเต็มที่ และเขาก็ไม่ได้ยินเสียงกรีดร้องด้วยความกลัวของมันอีก

 

 

ที่มา: Reddit, Inspire More

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...