แม้ว่าแมวน้อยจะตัวเล็กที่สุดในบรรดาเพื่อนแมว มันก็ไม่ได้รู้สึกด้อยกว่าเลย มันต่างหากที่เป็นฝ่ายมอบกำลังใจให้เพื่อนแมวอย่างต่อเนื่อง

 

 

แมวน้อย Tennessee ถูกช่วยมาจากรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วถูกส่งตัวมาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือแมวพิเศษ  The Odd Cat Sanctuary ในรัญแมสซาชูเซตส์

มันเองก็เป็นแมวพิเศษเหมือนกัน เนื่องจากมันมีอายุมากแล้ว ซึ่งสังเกตได้จากฟันของมันที่ขึ้นครบหมด แต่ตัวของมันกลับมีขนาดเท่าลูกแมวอายุ 2 เดือน

 

 

พวกเขาคาดว่าการที่มันตัวเล็ก คงจะเป็นเพราะมันเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่เพียบพร้อม มันจึงขาดสารอาหารแบบนี้ และมันคงจะตัวเล็กแบบนี้ตลอดไป

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้า Tennessee ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย หลังจากถูกช่วยมามันก็ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แถมมันยังชอบเข้าไปให้กำลังใจแมวพิเศษตัวอื่นๆ โดยการเข้าไปนอนเป็นเพื่อน หรือเข้าไปคลอเคลียด้วย

 

 

ปลอบใจเจ้า August แมวเดินเป๋เพราะสมองบกพร่อง

 

ให้กำลังแมวขาวดำ Memphis ซึ่งเกิดมาพร้อมใบหน้าผิดรูป

 

ต้อนรับแมวแก่ Bishop อย่างอุ่น ทำให้มันอุ่นใจแม้จะเพิ่งถูกทิ้งมา

 

Tara Kay ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่ช่วยมันเล่าว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่มีแมวหลับอยู่ มันจะไปนอนข้างๆ เสมอ โดยจะเข้าไปอย่างเงียบๆ และอ่อนโยน

มันมีความรักให้แมวตัวอื่นอย่างเปี่ยมล้น แล้วก็ยินดีที่จะคลอเคลียหรือเล่นกับแมวตัวไหนก็ตามที่ต้องการเพื่อน

 

 

เพื่อนสนิทที่สุดของเจ้า Tennessee ก็คือแมวเหมียว August ซึ่งมีความผิดปกติทางสมอง ทำให้มันเดินเซไปเซมา

ถ้าเจ้า August กำลังนอนหลับอยู่ตัวเดียว Tennessee จะไม่มีทางพลาดโอกาสไปนอนข้างๆ มันแน่นอน

 

 

ถึงเจ้า Tennessee จะตัวเล็กไปตลอด แต่มันก็เป็นแมวน้อยที่มีหัวใจยิ่งใหญ่ ความรักของมันนี่แหละที่จะช่วยมอบความสุขให้แมวและทาสทุกคนที่อยู่ใกล้

 

 

ชมความน่ารักของเจ้า Tennessee ได้ทางนี้

 

ที่มา: Love Meow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...