เราทุกคนต่างมีความฝันที่อยากทำให้สำเร็จ แต่เส้นทางสู่เป้าหมายของแต่ละคนนั้น อาจจะมีอุปสรรคต่างๆ มากมาย จนหลายครั้งต้องยอมแพ้ ถอยทัพกลับมาเริ่มต้นใหม่

หากใครที่กำลังท้อแท้สิ้นหวัง หมดกำลังใจ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับหนุ่มคนนี้

 

 

Dylan Chidick วัย 17 ปี หนุ่มไร้บ้านที่อาศัยอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ที่ไม่ยอมละทิ้งความฝัน มุ่งมั่นในการเรียนจนได้รับการตอบรับจากมหาลัยถึง 17 แห่ง

หนุ่มน้อยคนนี้เรียนอยู่ในชั้นปีสุดท้ายของโรงเรียนมัธยมปลาย Henry Snyder นับเป็นเวลากว่า 7 ปีแล้วที่เขาย้ายจากสาธารณรัฐตรินิเดด เข้ามาอยู่ในสหรัฐอเมริกา จนได้รับสัญชาติในเวลาต่อมา

 

 

เมื่อปี 2017 ครอบครัวของ Dylan ต้องพบเจอกับปัญหาใหญ่ และกลายเป็นคนไร้บ้าน พวกเขาต้องอาศัยอยู่ในเพิงที่พักแบบชั่วคราว จนทางรัฐบาลยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก Dylan ต้องช่วยเหลือครอบครัว จนทำให้ผลการเรียนของเขาแย่ลง แต่แม่ของเขาก็ให้กำลังใจเสมอว่า ‘อย่ายอมแพ้’

 

 

ด้วยความฝันที่จะเป็นคนแรกในครอบครัวที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยให้ได้ Dylan จึงลงทะเบียนเตรียมความพร้อมเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษา ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับสภานักเรียน และทำงานพาร์ทไทม์ในบริษัทอสังหาริมทรัพย์

 

 

สุดท้ายแล้วความพยายามของเขาก็เป็นผล เขาได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยให้เข้าเรียนถึง 17 แห่ง อย่างเช่น Quinnipiac University, the University of New England และ Rowan University เป็นต้น

หนุ่มน้อยคนนี้จะเรียนจบชั้นมัธยมปลายในปี 2019 ที่จะถึงนี้ และมีเป้าหมายที่จะคว้าใบปริญญาด้านกฎหมายเพื่อเขาทำงานด้านการเมืองในอนาคต

 

 #เหมียวเปปเปอร์ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังท้อแท้ กลับมาต่อสู้เพื่อความฝันได้ในเร็ววันนะฮะ

 

ที่มา: goodmorningamericaabscnew

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...