บทสุดท้ายมหากาพย์เรื่องแอบรักหนุ่มข้างบ้าน สามีแจ้งเจ้าของกระทู้เสียชีวิตแล้ว

หลังจากที่กลายเป็นมหากาพย์เรื่องราวความรักที่โด่งดังมากๆ ในเว็บไซต์พันทิป กับเรื่องของสมาชิกเว็บไซต์ผู้มีชื่อว่า Adam and Evil ได้ออกมาถ่ายทอดเรื่องราวของการแอบรักหนุ่มข้างบ้านจนกลายสิ่งที่สมาชิกพันทิปให้ความสนใจเยอะมากๆ

จุดเริ่มต้นของความรักมาจากที่เจ้าของกระทู้ได้ตั้งกระทู้เอาไว้เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 เธอกล่าวเริ่มต้นเรื่องเอาไว้ว่า เธอย้ายบ้านใหม่และได้พบกับหนุ่มข้างบ้านที่หล่อลากมากๆ

 

 

เวลาผ่านไปหลายเดือน เจ้าของกระทู้ที่เป็นสาวโสด ก็สังเกตเห็นว่าหนุ่มข้างบ้านของเธอนั้นเลิกกับแฟนสาว หลังจากนั้นมาเธอก็เริ่มสานสัมพันธ์กับหนุ่มข้างบ้าน โดยใช้ความสนิทสนมไปมาหาสู่กัน ความสัมพันธ์ที่มีเพียงรั้วกันของหนุ่มเหงาสาวโสดจึงเริ่มก่อตัวขึ้นช้าๆ

เจ้าของกระทู้เป็นสาวโสด จีบใครไม่เป็นจึงได้มาขอคำปรึกษาจากชาวพันทิป ซึ่งเรื่องราวของเธอก็กลายเป็นที่สนใจทันทีและมีคนเข้ามาตอบมากกว่า 1000 คอมเมนต์ แถมยังมีทิ้งท้ายเอาไว้ว่า

 

เธอกับหนุ่มข้างบ้านเริ่มปลูกต้นรักกันแล้ว

 

กระทู้ที่ 1 : แอบชอบเพื่อนบ้านม๊ากมากค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย ทำไงดีคะ ^O^

ต่อมา เดือนตุลาคม 2016 เจ้าของกระทู้ก็ได้มาเล่าต่อเรื่องของเธอกับหนุ่มข้างบ้าน ที่ได้เริ่มคบกันแล้ว แต่ไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน เพราะอยากให้มีพื้นที่ส่วนตัว  ความสัมพันธ์ก็คือต่างฝ่ายต่างดูแลกันไปเรื่อยๆ

 

กระทู้ที่ 2 : @@ ภาคต่อของสาวที่แอบชอบหนุ่มข้างบ้านค่ะ **มาเล่าต่อตามที่สัญญาไว้ ^O^ @@

หลังจากนั้น เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 เจ้าของกระทู้ก็ได้มาอัปเดตความสัมพันธ์ของเธอกับหนุ่มข้างบ้านให้ชาวพันทิปอีกครั้งกับข่าวดีเรื่องการเปลี่ยนสถานะของเธอกับหนุ่มข้างบ้าน

 

กระทู้ที่ 3 : @@แจ้งข่าวจะเปลี่ยนสถานะของหนุ่มข้างบ้านมาเป็นบ้านเดียวกันแล้วนะคะ ^O^@@

เธอออกมาอัปเดตสถานะเธอกับหนุ่มข้างบ้านเอาไว้ว่า ตอนนั้นกำลังจะทุบกำแพงเพื่อรวมสองบ้านให้เป็นหลังเดียวกัน และที่สำคัญ ขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกระทู้ก็จบไป

 

แต่กระทู้นี้ก็ต้องเดินทางมาถึงตอนจบเมื่อ เจ้าของกระทู้ได้มาอัปเดตอีกครั้ง แต่ไม่ใช่สาวเจ้าของกระทู้คนเดิม แต่เป็นหนุ่มข้างบ้านผู้กลายมาเป็นสามีของเจ้าของกระทู้ ที่เข้ามาบอกเรื่องสุดท้ายของภรรยาของเขาเอาไว้ว่า

 

“สวัสดีครับ ผมคือคนที่รู้จักกันในนามหนุ่มข้างบ้านเมื่อหลายปีก่อนนะครับ
ผมมาอัพเดทเรื่องราวต่อจากที่ภรรยาเคยเล่าเรื่องไว้ในพันทิป และเป็นพันทิปที่ทำให้เรารักกันเมื่อหลายปีก่อน
ภรรยาของผมเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก่อนที่เราจะแต่งงานกันไม่นาน รายละเอียดผมขออนุญาตไม่เล่านะครับ
ปัจจุบันผมขายบ้านและย้ายมาทำงานที่ต่างประเทศได้ปีกว่าแล้ว

ผมไม่ได้คิดจะมาอัพเดทเรื่องราวของเราต่อ ส่วนหนึ่งคือลืมกระแสในพันทิปไปแล้ว อีกส่วนคืออยากให้เป็นความทรงจำที่ดีๆ และที่สำคัญที่สุดคือยังเจ็บปวดที่จะพูดถึงเรื่องราวของเราต่อ แต่ผมไม่ทราบว่าทำไมอยู่ๆ เรื่องของเราถึงกลับมาเป็นกระแสและแชร์กันมากมาย ผมอบอุ่นใจที่ได้เห็นกระทู้ที่เค้าเขียนอีกครั้งหลังจากไม่เคยกล้าเปิดมาอ่านอีกเลย แต่เมื่ออ่านคอมเมนท์ พบว่ามีคนจำนวนนึงที่พูดถึงเรื่องของเราว่าเป็นเรื่องแต่ง เป็นนิยายสิบบาท เจ้าของกระทู้ก็หายไปเลย ผมทราบดีว่าเป็นสิทธิ์ของทุกท่านที่จะคิด แต่ผมอยากจะมาเล่าเพื่อปกป้องความทรงจำของภรรยา

ผมจึงอยากจะมาอัพเดทให้ทราบ ไม่อยากให้ความทรงจำของเราถูกมองเป็นเรื่องโกหก เรื่องแต่ง เป็นนิยายหลอกเด็ก แต่มันคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผม แม้ว่ามันจะไม่ได้จบอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ผมโชคดีมากที่ได้พบความรักที่ยิ่งใหญ่ครั้งนึงในชีวิต ผมเรียกเค้าว่าภรรยาแม้ว่าเราจะยังไม่ทันได้แต่งงานกัน แต่ในใจผม เค้าไม่เคยเป็นอย่างอื่นนอกจากภรรยา

ผมคงไม่ได้เข้ามาตอบอะไรนะครับ ล็อกอินนี้เป็นของเค้า และผมคงไม่เอามาใช้อีก
ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เคยให้กำลังใจเราในวันนั้น และเข้าใจผมในวันนี้ด้วยครับ”

 

 

ที่มา Adam and Evil


Tags:

Comments

Leave a Reply