คงจะไม่มีใครที่ปฏิเสธความเท่และดุดันของกระทิงป่าจากอิตาลีอย่าง Lamborghini ได้ แน่นอนว่าลักษณะอันโดดเด่นที่ว่านี้คงจะไม่ใช่เรื่องที่จะต้องหยิบเอามาอธิบายกันให้เสียเวลาแต่อย่างใด

แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ #เหมียวเวจจี้ ได้ไปเจอเรื่องราวของซูเปอร์คาร์จากค่ายนี้คันหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ จนอดใจไม่ไหวต้องหยิบมาฝากเพื่อนๆ เลย

 

 

ถ้าหากมองผ่านๆ แล้ว รถคันสีขาวนวลตัดด้วยเส้นสีทองที่เห็นอยู่นี้อาจจะดูธรรมดาไม่ค่อยแตกต่างจากรถหรูทั่วไปสักเท่าไหร่ แต่เรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังรถคันนี้คือเหตุผลที่เราเลือกหยิบเอามาเล่า

Lamborghini Huracán RWD Coupé คันนี้คือรถรุ่นพิเศษที่ทางค่ายตั้งใจมอบให้กับสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส 

 

 

ตัวถังของรถเป็นสีขาวคาดด้วยสีทองเลียนแบบสีของธงชาตินครรัฐวาติกัน โดยรถรุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน V10 5.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 580 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 320 กม./ชม.

 

 

สีขาวทองสีประจำชาติของนครวาติกัน

 

ทาง Lamborghini มอบรถคันนี้ให้สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเมื่อปี 2017 ก่อนที่มันจะถูกนำมาประมูลโดยบริษัท Sotheby เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งปิดราคาประมูลไปที่ 809,375 ยูโร หรือประมาณ 30 ล้านบาทด้วยกัน ซึ่งมีราคาสูงกว่ารุ่นจำหน่ายปรกติถึง 4 เท่า!!

 

 

ภายในก็ยังคงใช้โทนสีขาวให้เข้ากับสีตัวถัง

.

 

ลายเซ็นของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส บริเวณกระโปรงหน้ารถ

 

รายได้จากการจำหน่ายรถคันนี้กว่า 70% ถูกนำไปบริจาคเพื่อการกุศล ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือชาวคริสต์ในอิรัก ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการโจมตีของกลุ่ม ISIS, องค์การกุศลของสมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นที่ 23 หรือสมาคมคริสเตียนที่จัดกิจกรรมในทวีปแอฟริกาเป็นต้น

 

 

 

ที่มา esquirermsothebys

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...