คำนิยามของคำว่า “ความรัก” ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป สำหรับบางคนความรักคือการครอบครอง แต่อีกหลายคนกลับมองว่า ความรักคือการอยู่ข้างๆ กันไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์เพียงใด

เรื่องราวความรักที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของคู่รักที่แต่งงานกันมาแล้ว 13 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งคู่ได้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตมากมาย แต่ทั้งคู่ก็ยังอยู่เคียงข้างกันจนถึงทุกวันนี้

 

 

ชีวิตคู่ของ Elizabeth และ John เริ่มต้นเมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะแต่งงานกันในวันครบรอบการคบกัน 1 ปี แต่พอใกล้ถึงวันงาน Elizabeth กลับได้รับข่าวร้ายว่าเธอป่วยเป็นมะเร็ง

โรคร้ายดังกล่าวได้กลายมาเป็นประเด็นที่คนในครอบครัวของเธอ ต้องมาปรึกษากันเรื่องการแต่งงานอีกครั้ง ถึงแม้ว่า Elizabeth จะดูสุขภาพดีมาโดยตลอด แต่เมื่อเธอได้ทราบว่าตัวเองป่วยก็ตัดสินใจบอกกับ John คู่รักของเธอ

 

 

เธอเสนอให้เขายกเลิกงานแต่ง แต่เขากลับปฏิเสธอย่างทันที จากนั้นพวกเขาจึงเริ่มปรึกษาศูนย์การแพทย์เพื่อการมีบุตร โดยจะมีการเก็บตัวอ่อน (embryos) ลูกของพวกเขาในอนาคตไว้ เพราะการเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งอาจจะทำให้ Elizabeth ไม่สามารถมีลูกได้

การรักษาระยะแรก Elizabeth ก็มีเวลาพักระยะหนึ่ง สำหรับงานแต่งงานและฮันนีมูน ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็เข้ารับการบำบัดนับครั้งไม่ถ้วน

 

 

เนื่องจากอาการของโรคร้ายทำให้ Elizabeth ต้องปิดสตูดิโอถ่ายรูปของเธอไป ส่วน John ก็ยังมีรายได้ที่ไม่แน่นอน แต่ค่ารักษาที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเช่าบ้านอยู่ แทนที่จะซื้อบ้านเป็นของตัวเอง

หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิต ทั้งคู่ก็ยังครองรักกันจนถึงปัจจุบัน ซึ่งครบ 13 ปีแล้ว ตอนนี้สุขภาพของ Elizabeth ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงอีกต่อไป ส่วน John เองก็มีการงานที่มั่งคงเพียงพอที่จะสร้างครอบครัวที่มีความสุขได้ โดยพวกเขามีลูกด้วยกันสามคน

 

 

เรื่องราวของข้างต้นถูกถ่ายทอดลงบนเว็บไซต์ Medium โดย Elizabeth เพื่อเป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงาน 13 ปีของพวกเขา ซึ่งทั้งคู่ได้พิสูจน์แล้วว่าความรัก สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตได้ เพียงแค่อดทนและสู้ไปด้วยกันจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต

 

ที่มา: medium

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...