ก่อนที่จะไปพบกับเจ้ารถไฮเปอร์คาร์สุดพิเศษ ที่ #เหมียวเวจจี้ นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในครั้งนี้ เราอยากจะขอให้เพื่อนๆ ทำใจกันดีๆ เพราะเมื่อได้พบกับราคาค่าตัวของมันแล้ว อาจจะอยากถามหายาดมกันก็เป็นได้!!

ไฮเปอร์คาร์ที่เราเอามาแนะนำกันในวันนี้ก็คือเจ้า Pagani Zonda HP Barchetta รถรุ่นพิเศษที่ถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 3 คันบนโลกเท่านั้น!!

 

 

ถึงแม้ว่าทางค่ายรถหรูจากแดนมักกะโรนีค่ายนี้จะยุติสารการผลิตของพวกเขาไปตั้งแต่เมื่อปี 2011 แล้ว แต่ทว่าด้วยความนิยมทำให้ Pagani Zonda ได้มีโอกาสกลับมาพบกับแฟนๆ อีกครั้ง และในรุ่นพิเศษนี้ก็ได้เติมอักษรย่อ HP ซึ่งย่อมาจากชื่อของ Horacio Pagani เข้าไปด้วย

 

 

Pagani Zonda HP Barchetta มาพร้อมกับการออกแบบที่โดดเด่น และวัสดุระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์สีน้ำเงินดำ กระจกบังลมที่บางลง และพวงมาลัยไม้หุ้มหนังสีฟ้า

แต่น่าเสียดายที่รถรุ่นพิเศษคันนี้ไม่ได้ติดตั้งหลังคามาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาแข็ง หรือหลังคาผ้าใบทางค่ายก็ไม่ได้ใส่มาให้

 

 

ส่วนในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น ไฮเปอร์คาร์คันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์จาก Mercedes-AMG V12 จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และระบบช่วงล่างสุดโหด ไม่ว่าจะเป็นล้อหน้าขนาด 20 นิ้ว กับล้อหลัง 21 นิ้วที่ทำมาจากไทเทเนียม แถมด้วยชุดดิสเบรกคาร์บอนเซรามิก

 

 

ตัวอักษรชื่อรุ่น ที่ทำเหมือนกับลายเซ็นที่เขียนด้วยมือ

 

และแล้วก็มาถึงตอนที่ทุกคนรอคอย สนนราคาสำหรับ Pagani Zonda HP Barchetta คันนี้อยู่ที่ 15 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเป็นเงินไทยก็ราวๆ 500 บาท เอ้ย!! ล้านบาทเท่านั้นเอง

 

 

ที่มา designboomauto

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...