สำหรับคนรักสัตว์แล้ว การที่ได้ดูแลพวกสัตว์ให้นอนหลับสบาย กินดีอยู่ดีก็ถือว่าเป็นความสุขทางใจสำหรับผู้เลี้ยงอีกอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าเจ้าพวกสัตว์เลี้ยงจะพูดคุยสื่อสารกับเราไม่ได้ แต่เราก็สามารถสัมผัสได้ถึงความรักที่พวกมันมีให้

และคงจะดีไม่น้อย ถ้าหากว่าเราได้ทำงานไปพร้อมๆ กับสิ่งที่เรารัก ซึ่งสำหรับคนรักสัตว์ อาชีพทั้ง 9 อาชีพต่อไปนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจนะ

 

1. สัตวแพทย์

สัตวแพทย์ผู้ดูแลสัตว์ คอยรักษาสัตว์ที่เจ็บไข้ได้ป่วย หรือดูแลบำรุงให้เหล่าสัตว์ทั้งหลายมีสุขภาพที่ดี ใช้ชีวิตได้นานๆ

 

2. ผู้ฝึกสอนสัตว์สำหรับงานแสดง

ครูฝึกสอนสัตว์ให้สามารถทำการแสดงได้ อย่างเช่นแสดงภาพยนตร์ ละคร หรือแสดงโชว์ต่างๆ ต้องอาศัยความสามารถพิเศษและทักษะเฉพาะตัว

 

3.ผู้ฝึกสอนสุนัขกู้ภัย

จะต้องได้รับการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เช่น American Kennel Club หรือศูนย์ฝึกสุนัขตำรวจ เพื่อที่จะฝึกสุนัขให้สามารถไปช่วยเหลือผู้อื่นได้อย่างถูกวิธี

 

4. ผู้ดูแลสวัสดิภาพสุนัข

ดูแลทุกอย่างตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน การเอาใจสัตว์ เรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย และเรื่องจิตใจของสัตว์

 

5. กรูมเมอร์มืออาชีพ

ผู้ดูแลตัดแต่งขนสุนัข ต้องมีทักษะในด้านการตัดขน อาบน้ำให้กับสุนัข เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สามารถทำรายได้ได้เยอะมากอีกอาชีพหนึ่ง

 

6. คนพาสุนัขไปออกกำลังกาย

อาจจะฟังดูแปลก แต่ส่วนมากเจ้าของที่ไม่มีเวลาดูแลและไม่มีพื้นที่ให้สุนัขวิ่งเล่นมากพอก็จะจ้างคนพาสุนัขไปเดินเล่นออกกำลังกาย เพื่อให้สุนัขมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี

 

7. ช่างถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงมืออาชีพ

ช่างถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำเงินได้ไม่น้อยเลย สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่ต้องอาศัยฝีมือในการถ่ายภาพที่ดี

 

8. นักศึกษาจิตวิทยาสำหรับสัตว์เลี้ยง

ศึกษาเรื่องพฤติกรรมสัตว์ เพื่อการดูแลสุนัขในอนาคต

 

9. นักกฎหมายสิทธิสัตว์

ปกป้องสิทธิของสัตว์ทั้งหลายที่เดือดร้อนจากการทารุณกรรมหรือการถูกทอดทิ้ง

 

ที่มา thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...